Bắt đầu từ ngày 26-1, các bộ, ngành, địa phương nào chưa phân bổ, phân bổ không đúng quy định vốn đầu tư công năm 2017 sẽ bị cắt giảm toàn bộ số vốn này để thu hồi các khoản vốn ứng trước, thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, điều chuyển cho các dự án chuyển tiếp.
Bộ KH&ĐT cũng yêu cầu rà soát lại toàn bộ danh mục dự án đề xuất bố trí kế hoạch năm 2017 chưa đúng quy định, thông tin chưa chính xác, chưa phân bổ và làm rõ lý do cụ thể. 

Trước đó, ngày 18-1, Bộ Kế hoạch Đầu tư (KH&ĐT) có công văn về việc rà soát danh mục dự án chưa được bố trí vốn ngân sách trung ương năm 2017.

Cùng với việc công bố danh mục dự án bố trí kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2017 chưa đúng quy định của các bộ, ngành trung ương và địa phương, Bộ KH&ĐT đề nghị các bộ, ngành trung ương và địa phương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về việc tham mưu chậm triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đề xuất cấp có thẩm quyền phân bổ vốn không đúng quy định theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 301/VPCP-KTTH ngày 11-1-2017 của Văn phòng Chính phủ về việc rà soát danh mục dự án chưa được bố trí vốn đầu tư công năm 2017.

Bên cạnh đó, Bộ KH&ĐT cũng yêu cầu rà soát lại toàn bộ danh mục dự án đề xuất bố trí kế hoạch năm 2017 chưa đúng quy định, thông tin chưa chính xác, chưa phân bổ và làm rõ lý do cụ thể, báo cáo về Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính.

Với số vốn bố trí chưa đúng quy định, Bộ KH&ĐT đề xuất điều chuyển số vốn này cho các dự án khác theo thứ tự ưu tiên: thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, các dự án đã quyết toán nhưng chưa bố trí đủ vốn, các dự án hoàn thành và dự án chuyển tiếp.

Đối với các dự án đến ngày 30-9-2016 giải ngân kế hoạch năm 2016 dưới 30%, nhưng đến ngày 25-1-2017 đã giải ngân hết  kế hoạch năm 2016, cần bố trí kế hoạch vốn năm 2017 để thực hiện dự án theo tiến độ phê duyệt, đề nghị có giải trình cụ thể và gửi kèm xác nhận giải ngân của Kho bạc Nhà nước.

Cũng tại công văn này, Bộ KH&ĐT cho biết, sau ngày 25-1-2017, bộ, ngành, địa phương nào chưa phân bổ, phân bổ không đúng quy định, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cắt giảm toàn bộ số vốn này để thu hồi các khoản vốn ứng trước, thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, điều chuyển cho các dự án chuyển tiếp hoặc báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cắt giảm, điều chuyển cho các bộ, ngành trung ương và địa phương khác.

Hoài Anh (Báo Hải quan)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn