CafeLand - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa gửi văn bản cho Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đề nghị ngừng cung cấp điện, nước đối với 23 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Toàn cảnh dự án Ocean View Nha Trang với quy hoạch là khu biệt thự 3 tầng

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có 23 công trình xây dựng sai quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, cụ thể là sai số tầng và mật độ xây dựng.

Do đó, Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP. Nha Trang và UBND phường Vĩnh Trường tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm nêu trên.

Trước mắt, để kịp thời ngăn chặn hành vi xây dựng sai quy hoạch, Sở Xây dựng đề nghị Điện lực Khánh Hòa và Cấp thoát nước Khánh Hòa xem xét ý kiến của HĐND tỉnh tại Nghị quyết số 12 (ngày 10-4-2019) để ngừng cung cấp điện, nước đối với 23 công trình vi phạm này.

Dự án Ocean view Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận từ năm 2004, do công ty TNHH Thiên Nhân II làm chủ đầu tư xây dựng tại vùng đồi núi Chụt nằm cuối đường Trần Phú, phường Vĩnh Trường.

Dự án có diện tích đất 72.850m2, trong đó diện tích xây dựng là 51.594m2 và diện tích đất rừng phòng hộ là 21.256m2.

Dự án được quy hoạch là xây dựng nhà biệt thự để bán (không được phân lô bán đất nền).

Phối cảnh ban đầu của dự án Ocean View Nha Trang

Và theo Quyết định điều chỉnh lần cuối, Khu biệt thự (gồm 5 khu A, B, C, D, E) được điều chỉnh từ 64 lô thành 69 lô, mật độ xây dựng điều chỉnh 40% – 60%, tầng cao xây dựng điều chỉnh từ 1- 3 tầng và được phép xây dựng tầng hầm; Khu F (khu khách sạn và căn hộ cao cấp) xây dựng 25 tầng và khu công viên.

Sau khi có giấy phép, chủ đầu tư Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Thiên Nhân II này đã lách luật ký hợp đồng góp vốn xây nhà ở với nhiều người, thu về hàng chục tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty Thiên Nhân, cầm giấy tờ của những lô đất biệt thự đã bán đem thế chấp ngân hàng để vay vốn. Ông này còn rao bán một lô đất cho nhiều người. Vụ việc bại lộ khi những người mua đất phát hiện lô đất mình mua đã được bán cho nhiều chủ khác.

Tháng 10/2017, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa, quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View Nha Trang.

Đến tháng 1/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Việt Hùng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng thời điểm này vị giám đốc đã bỏ trốn.

Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Hùng.

Do chủ đầu tư bỏ trốn, dự án rơi vào tình trạng vắng chủ và không ai quản lý nên bùng phát tình trạng “mạnh ai nấy làm”.

Hiện nay các công trình trong dự án này đang vi phạm nghiêm trọng quy hoạch, phá vỡ cảnh quan đô thị. Cụ thể, nhiều công trình không tuân thủ quy hoạch, có mật độ xây dựng lên đến 100% thay vì 40% như quy định, trong đó, có những ngôi nhà cao đến 10 tầng đã hoàn thiện và đưa vào kinh doanh lưu trú.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Celesta Rise 2,000 - 4,200
Senturia Q9 Central Point 6,050 - 11,250
West Lakes Golf & Villas 3,500 - 8,334
Sunview City 640 - 800
The Maris 25,001 - 35,715
The Manor Central Park 15,000 - 42,000
Đồng Phú Mall Center 700 - 840
The Lotus Center 2,025 - 5,040
VietUc Varea 850 - 2,200
Lake View Town 1,300 - 2,389
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.