CafeLand – Sau đợt chọn nhà đầu tư vào tháng 12/2020, mới đây UBND tỉnh Bình Định đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì cho liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô và Công ty Cổ phần Đầu tư nhà An Bình.

Việc chấp thuận chủ trương này không gây bất ngờ bởi theo kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư tham gia đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì chỉ có liên danh này đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm.

Dự án khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì có diện tích khoảng 45ha, tổng mức đầu tư 2.255 tỷ đồng. Quy mô dự án gồm các công trình: khu nhà ở thấp tầng (liên kế, biệt thự) khoảng 650 căn; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nội bộ, hạ tầng kĩ thuật, công viên cây xanh; xây dựng các công trình dịch vụ xã hội, dịch vụ hỗn hợp đô thị đảm bảo cung cấp các tiện ích thiết yếu cho cư dân trong, ngoài khu đô thị.

Tiến độ thực hiện dự án 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Liên danh 2 = 1

Theo tìm hiểu của CafeLand, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô có địa chỉ tại Tầng 3, tòa nhà Đại Phát, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Trần Công Tưởng.

Công ty Cổ phần Đầu tư nhà An Bình có địa chỉ tại 54A Nguyễn Huệ, phường Lê Lợi, thành Phố Quy Nhơn, Bình Định. Người đại diện theo pháp luật là ông Hà Tất Thắng. Công ty Nhà An Bình được thành lập vào tháng 10/2019 với vốn điều lệ là 220 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn nhất là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô góp 198 tỷ, tương ứng 90% cổ phần.

Như vậy, về thực chất liên danh này tuy 2 mà 1. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô hiện là thành viên thuộc Tập đoàn Capital House.

Capital House là chủ đầu tư nhiều dự án nhà ở xã hội và nhà ở thương mại tại Hà Nội, đặc biệt là các dòng sản phẩm mang thương hiệu Eco như Ecohome, Ecolife… Đến cuối năm 2019, tập đoàn này mở rộng kinh doanh khi lấn sân vào thị trường bất động sản miền Trung và Tây Nguyên với điểm dừng chân đầu tiên tại Bình Định.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.