Theo Nghị định số 71/2010/NĐ-CP, đối với dự án phát triển nhà ở được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước thì sau khi chủ đầu tư lập dự án để trình, trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận được tờ trình, chủ tịch UBND tỉnh hoặc quận huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh phải thẩm định và phê duyệt.
Đối với dự án phát triển nhà ở được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách nhà nước thì UBND cấp tỉnh hoặc UBND cấp huyện có trách nhiệm kiểm tra và có văn bản chấp thuận dự án trong thời hạn tối đa là 30 ngày.


Trường hợp dự án phát triển nhà ở có tổng số nhà ở từ 2.500 căn trở lên (bao gồm nhà biệt thự, nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư, kể cả khu đô thị mới và công trình nhà ở có mục đích sử dụng hỗn hợp) thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, UBND cấp tỉnh phải kiểm tra, lấy ý kiến của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Bộ Tài chính về một số nội dung trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian lấy ý kiến tối đa là 20 ngày. Trong thời hạn tối đa 10 ngày, sau khi có ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, UBND cấp tỉnh có văn bản thông báo để chủ đầu tư tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt dự án.


Cafeland.vn - theo landtoday

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.