Thông tư số 22/2010/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành quy định chế độ cấp phép nhập khẩu tự động đối với việc nhập khẩu thép.

Kể từ ngày 5/7/2010 đến ngày 31/12/2010, đối với một số sản phẩm thép nhất định quy trình cấp phép nhập khẩu sẽ được đơn giản hóa theo quy định của Thông tư số 22/2010/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành ngày 20/5/2010 sẽ được áp dụng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động đối với việc nhập khẩu thép. Riêng đối với sản phẩm thép nhập khẩu thuộc trường hợp hàng tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển khẩu, quá cảnh; hàng nhập khẩu phi mậu dịch và hàng nhập khẩu để trực tiếp phục vụ sản xuất, gia công (kể cả hàng nhập khẩu để lắp ráp, sửa chữa, bảo hành) vẫn được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Để được cấp giấy phép nhập khẩu tự động, thương nhân tiến hành đăng ký hồ sơ thương nhân tại cơ quan cấp phép (Phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực thành phố Hà Nội và TPHCM trực thuộc Bộ Công Thương) hoặc thực hiện thủ tục đăng ký trên qua internet trước khi gửi hồ sơ đến cơ quan cấp phép. Giấy phép nhập khẩu tự động sẽ được thể hiện dưới hình thức xác nhận đơn đăng ký nhập khẩu cho mỗi lô hàng của Bộ Công Thương và có giá trị thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Cafeland.vn - theo dothi.net

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.