“Kiến nghị UBND TP.HCM giao UBND quận Thủ Đức xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và công trình khác cho các hộ dân đã nộp xong tiền mua nhà, đất của chủ đầu tư”

- Sở TN&MT vừa có văn bản kiến nghị UBND TP như trên về dự án khu nhà ở tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức do Công ty TNHH Dịch vụ Cung cấp Thông tin và Kinh doanh Nhà Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Dự án trên thực hiện từ năm 2001, đến năm 2002 được Kiến trúc sư trưởng TP thỏa thuận quy hoạch với 69 nền nhà phố. Đến năm 2005, thanh tra xây dựng ra quyết định xử phạt do công trình chưa đủ điều kiện khởi công và buộc phải thực hiện đúng các quy định quản lý đầu tư xây dựng công trình. Sau đó, dự án được quận Thủ Đức duyệt quy hoạch 1/500 với diện tích đất xây dựng nhà ở và số lượng nền nhà phố không thay đổi so với văn bản thỏa thuận của Kiến trúc sư trưởng TP trước đó. Năm 2010, TP ban hành quyết định giao đất có thu tiền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính với lý do tiền sử dụng đất nộp theo giá thị trường là quá cao, công ty không có khả năng thực hiện.

Theo báo cáo của quận Thủ Đức, có 43 hộ dân (trên tổng số 69 nền đất theo quy hoạch được duyệt) mua đất, xây dựng nhà ở từ năm 2003 nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận mặc dù hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư hoàn chỉnh. Từ năm 2005 đến nay, các hộ dân nhiều lần gửi đơn kiến nghị nhưng không được giải quyết vì chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Sở TN&MT cho rằng dù dự án được giao đất năm 2010 nhưng thực tế công ty đã đầu tư hạ tầng và chuyển nhượng nền đất cho các hộ dân từ trước năm 2005 với giá trị chuyển nhượng tại thời điểm đó. Do vậy, việc yêu cầu chủ đầu tư phải nộp tiền sử dụng đất theo giá thị trường tại thời điểm có quyết định thu hồi và giao đất là không khả thi. Sở này kiến nghị tính tiền sử dụng đất cho công ty tại thời điểm đã đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và chuyển nhượng cho các hộ dân. Ngoài ra, công ty này “có trách nhiệm cung cấp hồ sơ và xác nhận về thời điểm hoàn thành việc nộp tiền mua nhà, đất của các hộ dân để UBND quận Thủ Đức cấp giấy chứng nhận cho các hộ này” - Sở đề nghị.

Cẩm Tú (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn