Ông Nguyễn Đức Linh, trưởng phòng kinh doanh Công ty CP XDCTGT 586 chi nhánh tại Cần Thơ cho biết: “Khoảng 2 tháng nay, công ty tại Cần Thơ đất nền dự án có hợp đồng góp vốn chưa có sổ đỏ không giao dịch được. Nguyên nhân chính là cục thuế TP Cần Thơ ngưng thu thuế thu nhập qua hợp đồng góp vốn đối với đất nền dự án chưa có sổ đỏ”.

Các hợp đồng mua nhà; đất nền dự án có sổ đỏ vẫn giao dịch được. Trong khi thị trường BĐS hiện nay gặp nhiều khó khăn do ngân hàng thắt chặt tín dụng đối với việc vay vốn mua nhà đất, thị trường BĐS gần như đóng băng, việc ngành thuế TP Cần Thơ ngưng không thu thuế thu nhập cá nhân đối với hợp đồng góp vốn chưa có sổ đỏ càng góp phần làm cho thị trường BĐS Cần Thơ khó khăn hơn. Vì hiện nay, tại khu đô thị Nam Cần Thơ vẫn còn một số dự án chưa hoàn thành sổ đỏ cho khách hàng.


Trao đổi với ông Võ Kim Hoàng, cục trưởng cục thuế TP Cần Thơ, ông cho rằng: Thực hiện thông tư 12 của Bộ Tài chính về việc thu thuế thu nhập các nhân, thì việc thu thuế này đối với hợp đồng mua nhà, hợp đồng mua đất có sổ đỏ… không có vấn đề. Riêng hợp đồng góp vốn chuyển nhượng đang có vấn đề phải xem xét lại. Vì vậy, ngành thuế Cần Thơ đang xin ý kiến bộ Tài chính và tổng cục Thuế về các chuyển nhượng loại hợp đồng góp vốn đất nền dự án chưa có sổ đỏ. Trong khi chờ đợi ý kiến cấp trên, ngành thuế ngưng thu thuế thu nhập đối với loại hợp đồng góp vốn đất dự án.

Theo Vĩnh Kim (SGTT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Iris Garden 1,500 - 3,250
The Navita 960 - 1,760
Đất nền biệt thự Bản Xôi Village 2,800 - 3,659
Biệt thự Flamingo Cát Bà Beach Resort 0 - 0
Phú Đông Premier 1,050 - 1,348
Regent Phú Quốc 21,000 - 158,491
Champaca Garden 1,140 - 1,900
RES 11 1,650 - 2,819
Bình An Pearl 2,090 - 5,586
Căn hộ Hateco Apollo 980 - 1,604
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.