Ông Võ Thanh Hùng, trưởng ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ cho biết: “Khi áp dụng Nghị định 69CP của Chính phủ vào việc bồi hoàn giải tỏa tại các khu công nghiệp Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A và Hưng Phú 2B, tại khu đô thị Nam Cần Thơ, giá thành phê duyệt các dự án này tăng lên gấp 2 lần giá trước đây.

Cụ thể dự án Khu công nghiệp Hưng Phú 2A, theo giá thành phê duyệt về bồi hoàn giải tỏa trước đây khoảng 350 tỉ đồng, tổng diện tích của dự án này gần 100ha. Tuy nhiên, khi phê duyêt giá bồi hoàn giải tỏa dự án này theo Nghị định 69CP, giá bồi hoàn tổng cộng dự án đã tăng lên hơn 700 tỉ đồng.

Cũng theo ông Võ Thanh Hùng, với giá thành cao như vậy, trong điều kiện tín dụng thắt chặt, những nhà đầu tư dự án khu công nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai bồi hoàn giải tỏa để thi công dự án.

Cafeland.vn - Theo NLĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.