Sở Tài chính Hà Nội vừa có hướng dẫn việc xác định giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giá bán nhà tái định cư sát với giá thị trường trong điều kiện bình thường thông qua các tổ chức tư vấn thẩm định giá độc lập.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Theo đó, phương pháp xác định giá ưu tiên sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp. Trường hợp cần thiết có thể kết hợp với phương pháp chiết trừ và các phương pháp thẩm định giá khác. Tài sản thẩm định giá mặc định là các thửa đất đủ điều kiện bồi thường.
Giá bán nhà tái định cư được thẩm định giá phải đảm bảo sát với chuyển nhượng thực tế trên thị trường tại thời điểm nhưng không thấp hơn tiền sử dụng đất phân bổ và chi phí thực tế. Đơn vị tư vấn xác định giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phải là đơn vị có tên trong doanh nghiệp thẩm định giá do Bộ Tài chính thông báo hàng năm.
Thái San (Kinh tế & Đô thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.