Ngày 6/3/2014, UBND TP. Cà Mau tổ chức lễ khởi công gói thầu nâng cấp hạ tầng kỹ thuật trong khu thu nhập thấp ở phường 1 và phường 9, TP. Cà Mau (gọi là Lia 2 và Lia 3), thuộc Dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu dự án TP. Cà Mau.

Trước Cà Mau, các địa phương khác là Mỹ Tho, Rạch Giá, Cà Mau, Trà Vinh, Cao Lãnh và Cần Thơ đã khởi động Dự án Nâng cấp đô thị

Gói thầu nâng cấp Lia 2 và Lia 3 bao gồm san lấp mặt bằng, cải tạo và xây dựng mới các tuyến giao thông đồng bộ với hệ thống cấp thoát nước, cấp điện và chiếu sáng công cộng; đầu tư xây dựng mới trụ sở sinh hoạt cộng đồng, không gian xanh và điểm trung chuyển rác.

Công trình có tổng vốn đầu tư trên 32 tỷ đồng, thời gian thi công 22 tháng, có trên 700 hộ dân của khóm 3, khóm 4 – phường 1 và khóm 1, khóm 2, khóm 3 – phường 9 được hưởng lợi.

Trước đó, địa phương này cũng đã khởi công nâng cấp khu Lia1. Theo Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Đô thị TP Cà Mau, Dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL – Tiểu dự án TP Cà Mau có nguồn vốn vay ưu đãi ODA hơn 41,2 triệu USD và nguồn vốn đối ứng hơn 350,2 tỷ đồng.

Như vậy, đến nay, 6 tỉnh thuộc Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL là Mỹ Tho, Rạch Giá, Cà Mau, Trà Vinh, Cao Lãnh và Cần Thơ đều đã khởi động thực hiện Dự án.

Dự án ưu tiên đầu tư 110 khu vực thu nhập thấp (Lia) thông qua việc nâng cấp, xây mới và cung cấp cơ sở hạ tầng có sự tham gia của cộng đồng, với tổng vốn đầu tư 399 triệu USD, trong đó vốn ODA là 293 triệu USD, vốn đối ứng 106 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là nâng cao đời sống và dịch vụ đô thị, cải thiện điều kiện sống, vệ sinh môi trường của khu dân cư nghèo sinh sống tại 6 đô thị trong vùng ĐBSCL.

Dự án sẽ được thực hiện trong thời gian từ 2012-2017 với nhiều hạng mục: cải tạo, làm mới gần 176 km đường với 139.000 người được tiếp cận với các tuyến đường này. Nạo vét, nâng cấp, làm mới hơn 239 km cống thoát nước, 34 km kênh rạch…Dự tính, có khoảng 300.000 người hưởng lợi trực tiếp và 1,5 triệu người hưởng lợi gián tiếp từ dự án này.

Phú Khởi (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden