Chiều 10/8, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chi trả bồi thường, hỗ trợ các hộ dân di dời do hỏa hoạn tại cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước.

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Nha Trang đã chi trả bồi thường cho 60/61 hộ dân nhà bị cháy với tổng kinh phí gần 9,7 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Các hộ này được cấp đất tái định cư, chuẩn bị xây nhà.

 
Khu vực nhà dân bị cháy hoang tàn.

Có 60 hộ bị thiệt hại do hỏa hoạn đủ điều kiện bố trí tái định cư. Thứ tự ưu tiên lựa chọn lô đất tái định cư căn cứ theo số tiền được bồi thường, hỗ trợ từ cao xuống thấp. Các hộ dân được nợ tiền sử dụng đất tái định cư trong 5 năm.

Tất cả các khu tái định cư đều đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, điện, nước sinh hoạt, điện chiếu sáng, người dân có thể xây nhà ở được ngay. Ông Ngũ Quốc Việt, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, người dân bị hỏa hoạn đồng tình với cách giải quyết của địa phương.

Ông Việt nói: “Đối với những hộ dân xuống Hòn Rớ, Vĩnh Trường thuận lợi cho làm nghề biển, quản lý ghe tàu, neo đậu gần điểm đó. Vì điểm đó gần cửa sông, cửa biển. Không có nghề tàu ghe thì lên Đất Lành, xã Vĩnh Thái. Thực tế những hộ này đã nhận đất hết rồi. Có những hộ đang chuẩn bị xây nhà, cho bà con ở tiếp 3 tháng nữa để có thời gian để xây nhà”.

Trước đó, vào tối 17 rạng sáng 18/1, xảy ra vụ hỏa hoạn lớn tại xóm nhà chồ Cồn Nhất Trí trên cửa sông Cái, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Vụ cháy làm hàng trăm người dân mất nhà cửa, tài sản.

Người dân đã được bố trí ở tạm tại Ký túc xá sinh viên Nha Trang từ đó đến nay. Nơi ở cũ gần cửa Sông Cái thường xuyên bị sóng biển uy hiếp nên Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã quyết định giải tỏa, bố trí tái định cư cho các hộ này./.

Thái Bình (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.