Bộ Xây dựng, chiều 30.9 đã thừa nhận, việc cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích làm nhà nghỉ, vũ trường, quán bar, quán karaoke... là chưa hợp lý và đây mới là dự thảo đang lấy ý kiến, còn phải trình lên Chính phủ.

Việc cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích làm nhà nghỉ, vũ trường, quán bar, quán karaoke... là chưa hợp lý.

Thực hiện việc lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trong và  ngoài nước về Dự thảo lần 4 Luật Nhà ở (sửa đổi), tính đến thời điểm này, Tổ biên tập soạn thảo luật Bộ Xây dựng đã nhận được hàng ngàn ý kiến đóng góp, trong đó khá nhiều ý kiến chưa thống nhất với một số nội dung mới của dự thảo Luật, nhất là quy định về việc cấm sử dụng nhà ở làm nhà nghỉ, vũ trường, quán bar, quán karaoke… và Bộ Xây dựng, trong Thông cáo báo chí phát đi chiều 30.9 đã thừa nhận, việc cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích như trên là chưa hợp lý và đây mới là dự thảo đang lấy ý kiến, còn phải trình lên Chính phủ.

Theo Bộ Xây dựng, trên thực tế, việc sử dụng nhà ở, đặc biệt là nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân ở Việt Nam đều kết hợp giữa mục đích ở với các hoạt động kinh doanh nhỏ để phát triển kinh tế gia đình, nếu quy định như dự thảo thì sẽ không khả thi và không hợp lý.

“Việc đề xuất của Tổ soạn thảo Bộ Xây dựng về quy định cấm sử dụng nhà ở vào một số mục đích khác không phải để ở như trên là mong muốn để bảo đảm nhà ở được sử dụng đúng mục đích, hạn chế các hoạt động kinh doanh gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của người dân trong khu vực lân cận.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu các ý kiến góp ý của nhân dân và của các cơ quan báo chí, Tổ soạn thảo biên tập nhận thấy, trong tình hình thực tế của nước ta hiện nay thì việc cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích như trên là chưa thực sự hợp lý, vì vậy Tổ sẽ nghiên cứu và tiếp thu để chỉnh sửa dự thảo cho phù hợp”, thông cáo báo chí nêu rõ.

Bộ Xây dựng trần tình, đây mới chỉ là đề xuất bước đầu của Tổ soạn thảo biên tập Bộ Xây dựng, chưa phải là ý kiến chính thức của Ban soạn thảo và của Bộ Xây dựng. Sau khi tiếp thu ý kiến, Tổ soan thảo biên tập sẽ chỉnh sửa dự thảo, bảo đảm mang tính khả thi cao trước khi báo cáo Bộ Xây dựng và Ban soạn thảo để hoàn thiện trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo quy đinh, các ý kiến sẽ được gửi về Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản -Bộ Xây dựng tập hợp đến hết ngày 20.10.2013. Sau đó, dự kiến, Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ được trình Chính phủ thông qua trong tháng 12.2013 và Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp lần thứ VII năm 2014.

Phạm Huệ (Báo Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an