CafeLand - UBND Bình Thuận vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp của tỉnh đến năm 2015, định hướng đến năm 2020.

Theo đó, giảm số lượng từ 40 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.628 ha xuống còn 29 cụm với diện tích 996,7ha. Trong đó: Điều chỉnh giảm diện tích 14 cụm công nghiệp với diện tích 715,9 ha xuống còn 396 ha; Bổ sung quy hoạch 4 cụm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 116 ha; Đưa ra ngoài quy hoạch 13 cụm công nghiệp với tổng diện tích 422,6 ha…

Về việc chọn vị trí, quy mô của Khu, Cụm Công nghiệp chế biến khoáng sản Titan, UBND tỉnh đã thống nhất chọn các nơi sau: Khu Công nghiệp chế biến sâu titan tập trung ở khu vực phía Bắc tỉnh tại xã Sông Bình - huyện Bắc Bình, quy mô từ 200 - 250 ha; Cụm Công nghiệp chuyên ngành chế biến sâu titan tại xã Thắng Hải - huyện Hàm Tân, quy mô khoảng 40 ha.

Tại các Khu, Cụm Công nghiệp trên sẽ chế biến khoáng sản Titan với 3 nhóm sản phẩm chính: Nhóm 1 gồm xỉ titan, Rutin nhân tạo, Zircon mịn và siêu mịn; Nhóm 2 gồm Pigment, các hợp chất zicon và Nhóm 3 gồm titan xốp, titan kim loại, hợp kim titan.

UBND Bình Thuận cũng thống nhất không bố trí các nhà máy tuyển tách tinh quặng titan và zicon vào các Khu, Cụm công nghiệp trên mà sẽ lựa chọn 1 khu vực gần khu khai thác mỏ để bố trí các nhà máy tuyển tách tinh quặng.

N.Đăng Theo Bình Thuận Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Seaway Bình Châu 390 - 411
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.