CafeLand - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Bắc Bình và các sở, ngành liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xây dựng công trình trái phép ở Quốc lộ 28B, thuộc địa bàn xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, nhất là khu vực giáp ranh với huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Văn bản được đóng dấu "Hỏa tốc" này giao Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình chủ trì, phối hợp cùng với Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành liên quan làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Phan Lâm và các đơn vị có liên quan để kiểm tra, xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có hành vi lấn chiếm đất rừng, đất hành lang an toàn đường bộ để tự ý xây dựng công trình trái phép. Đồng thời, có biện pháp kiên quyết buộc tháo dỡ những công trình sai phạm, lập lại trật tự kỷ cương về công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình và Giám đốc các sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai xử lý và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 20/8/2019.

Quốc lộ 28B có điểm đầu (km 0) tại ngã ba thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), giao với quốc lộ 1A và điểm cuối (km 69) tại Ngã ba Tahine (tỉnh Lâm Đồng), giao với quốc lộ 20 có chiều dài 69km. Trong đó, đoạn tuyến đi qua Bình Thuận dài 51km, đoạn tuyến qua tỉnh Lâm Đồng dài 18km.

Theo UBND huyện Bắc Bình, đến tháng 7/2019, huyện đã thống kê và lập biên bản 59 trường hợp vi phạm, thuộc địa bàn quản lý của hai xã Phan Lâm và Phan Sơn, là hai xã vùng cao của huyện Bắc Bình, giáp với huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đa số các trường hợp vi phạm tập trung tại đoạn từ Km17 đến Km19 quốc lộ 28B, thuộc khu vực Dốc Đá, xã Phan Lâm. Hầu hết đều tập trung về đây, xây nhà ở, lập hàng quán buôn bán nhỏ ven theo hai bên đường, tạo thành một điểm dân cư tự phát.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.