CafeLand – UBND tỉnh Bình Thuận vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hàm Kiệm I.

Dự án nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hàm Kiệm I tọa lạc tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Dự án có quy mô diện tích khoảng 13,54 ha, trong đó, dành 20% tổng diện tích đất để xây dựng nhà ở trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả dự án sử dụng quỹ đất 20%) để đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại, nhà ở thương mại theo quy định.

Tổng vốn đầu tư dự án là 699,3 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của doanh nghiệp là 209,79 tỷ đồng, còn lại là vốn vay và vốn huy động khác.

Thời gian thực hiện dự án là 3 năm trong đó:

Giai đoạn 1 (năm 2018): Xây dựng các lô nhà ở xã hội O13 đến O22; Hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật nội bộ xung quanh các lô nhà và đường kết nối với N4, D4 của Khu công nghiệp; Xây dựng phần cây xanh cách ly phía Nam.

Giai đoạn 2 (năm 2019 - năm 2020): Xây dựng các nhóm nhà còn lại bao gồm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại; cây xanh cách ly; chợ trung tâm; khối chung cư cao tầng và các công trình công cộng.

Khi đầu tư dự án, chủ đầu tư được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn giảm tiền thuê đất và các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời còn được dành 20% tổng diện tích đất để xây dựng nhà ở trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả dự án sử dụng quỹ đất 20%) để đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại nhằm bù đắp chi phí đầu tư, góp phần giảm giá bán, giá cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội và giảm kinh phí dịch vụ quản lý, vận hành nhà ở xã hội sau khi đầu tư.

Quyết định chấp thuận đầu tư cũng nêu, trong thời gian 12 tháng kể từ ngày UBND tỉnh phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư, nhà đầu tư phải tiến hành các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng theo quy định để triển khai dự án.

Sau 12 tháng kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư mà Nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đã đăng ký tại quyết định chủ trương đầu tư và không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại Điều 46 Luật Đầu tư năm 2014 thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành thủ tục chấm dứt hoạt động dự án.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.