CafeLand - Sở Xây dựng Bình Dương vừa kiến nghị UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với các dự án không triển khai và thu hồi chủ trương và dự án quy hoạch đối với 38 dự án do chậm triển khai hoặc không triển khai thực hiện.

Theo Sở Xây dựng, hiện trên địa bàn tỉnh có 220 dự án khu nhà ở, khu đô thị mới với tổng diện tích đất quy hoạch là 8.553ha. Trong đó, có 51 dự án đã thi công cơ bản hoàn thành, chiếm tỷ lệ 23,18%; 94 dự án đang triển khai giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng, chiếm tỷ lệ 42,72% và 75 dự án chưa triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng đang bồi thường, chiếm tỷ lệ 34,09%.

 

Sở Xây dựng nhận định: Đa số các khu dân cư, khu đô thị triển khai thực hiện không đúng trình tự thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản hiện hành như: Một số khu quy hoạch chưa lập dự án hoặc chưa phê duyệt dự án, thiếu hồ sơ thiết kế cơ sở, tự xây dựng không có giấy phép xây dựng theo quy định; Tiến độ thi công dự án kéo dài do vướng giải phóng mặt bằng; Các công trình hạ tầng xã hội còn chậm triển khai theo quy hoạch được duyệt…

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.