Đó là ý kiến của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP HCM, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn ngày 4-8.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri thắc mắc về việc không được xây dựng, sửa nhà ở những khu vực mở đường dự phóng, gây khó khăn cho các hộ dân.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc ngày 4-8

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc ngày 4-8

Trước bức xúc của cử tri, ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết TP ban hành quy định về cấp phép xây dựng có thời hạn. Năm 2015, thành phố đã cấp 60.000 giấy phép xây dựng, gấp đôi năm 2013. Luật Xây dựng có hiệu lực từ ngày 1-1-2015 có vướng mắc là muốn cấp phép xây dựng phải phù hợp với mục đích sử dụng đất, thời hạn cấp phép phải phù hợp với thời hạn thực hiện quy hoạch, là những quy định khó thực hiện. Vấn đề này TP đã có kiến nghị Chính phủ xem xét.

Để thuận tiện cho người dân, TP HCM quy định việc mở rộng đường, mở rộng hẻm hoặc đường dự phóng hiện hữu đối với khu dân cư vẫn cấp giấy phép xây dựng có thời hạn từ 1 - 5 năm, được xây dựng từ 1- 3 tầng. Đối với đường dự phóng đi vào đất nông nghiệp không có nhà thì không được cấp phép xây dựng có thời hạn. Diện tích đất nằm trong khu vực đường dự phóng, mở rộng đường, mở rộng hẻm người dân vẫn được sửa chữa nhà, chống dột và việc này thuộc thẩm quyền của UBND huyện Hóc Môn.

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trả lời cử tri

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trả lời cử tri

Sau khi nghe trả lời của ông Đỗ Phi Hùng, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng Sở Xây dựng TP HCM rất thẳng thắn, đã giải quyết được bức xúc của người dân.

Trường Hoàng (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.