Hai tòa chung cư cao 19 và 29 tầng xây trên diện tích 5.977m2 tại lô CT02B thuộc quỹ đất 20% khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra) giai đoạn III sẽ được dành để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công chức quận Ba Đình và cán bộ, công nhân viên các cơ quan hành chính của thành phố Hà Nội.
Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Nam Thăng Long giai đoạn III tại các phường Nhật Tân, Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ cuối năm 2008. Lô đất ký hiệu CT02B thuộc quỹ đất 20% của khu đô thị này có diện tích khoảng 34.888m2.


Địa điểm này vừa được UBND TP chấp thuận cho Cty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội lập và triển khai dự án xây nhà chung cư phục vụ tái định cư giải phóng mặt bằng cho các tuyến đường trên địa bàn quận Tây Hồ và xây nhà cho cán bộ, công chức quận Ba Đình cùng cán bộ, công nhân viên các cơ quan hành chính của Thủ đô.

Theo đó, hai tòa chung cư 19 và 29 tầng sẽ được xây trên diện tích 5.977m2 (kể trên), dành bán cho cán bộ, công chức, còn một tòa chung cư 19 tầng sẽ được xây trên diện tích khoảng 2.989m2 cũng trong lô đất này để làm quỹ nhà phục vụ tái định cư, giải phóng mặt bằng nhiều tuyến đường tại quận Tây Hồ.

Quỹ nhà tái định cư này được thực hiện theo phương thức đặt hàng mua nhà. Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội sẽ tiến hành thương thảo, ký hợp đồng đặt hàng mua nhà đối với chủ đầu tư.

Cùng với đó, UBND quận Ba Đình và các cơ quan hành chính của thành phố có cán bộ, công chức được mua nhà (phải được UBND TP Hà Nội chấp thuận) có trách nhiệm phối hợp với công ty trên xác định tiêu chí, rà soát cụ thể danh sách đối tượng cán bộ, công chức được mua nhà và phân loại đối tượng chính sách, xây dựng cơ chế ưu tiên, giải quyết khó khăn nhà ở...

Danh sách cụ thể các cán bộ, công chức được mua chung cư tại khu Ciputra giai đoạn III cùng phương án bán nhà sẽ được trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời với việc được chấp thuận địa điểm đầu tư dự án này, Cty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội được yêu cầu không chuyển đơn vị khác thực hiện dự án khi chưa được UBND TP chấp thuận và nghiêm cấm huy động vốn để triển khai dự án không đúng quy định dưới mọi hình thức.

Cafeland.vn - Theo Bee
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.