Tại buổi tiếp dân của Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Thạch, nguyên Bí thư Chi bộ khu phố 1 (phường Bình An) cho biết UBND quận 2 đã từng cho gỡ gần 10 bản đồ quy hoạch 1/5000 dán công khai tại các khu vực công cộng…

Rất đông người dân Thủ Thiêm vây quanh trình bày nguyện vọng với ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp dân Trung ương

Ông Nguyễn Văn Khương (phường Bình Trưng Đông) thắc mắc: Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 1/11, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM công bố UBND TPHCM đã xác định được ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm, ranh của khu 4,3 ha. Chúng tôi yêu cầu ông Hoan cung cấp các bản đồ, quyết định để người dân tra cứu nhà đất trước kia có thuộc diện giải tỏa hay không từ đó mới xem xét đến chính sách bồi thường, tái định cư.

Ông Võ Văn Hoan cho hay thành phố đã sưu tập được hơn 10 bản đồ chuyên ngành của 20 năm trước do các cơ quan tham mưu đưa lên hệ thống. Các bản đồ đều giống nhau, chỉ khác ranh quy hoạch. Có bản đồ thể hiện khu 4,3 ha, cái thì không có… nhìn chung là các bản đồ trên không thống nhất và rất thô sơ.

“Đến giờ này chúng tôi đã cơ bản nhìn ra nhưng việc này là của bộ phận chuẩn bị ban đầu và trình cho cơ quan có thẩm quyền, khi có ý kiến, kết luận chính thức thì chúng tôi sẽ công bố. Tôi biết bà con bức xúc không chỉ khu 4,3 ha. Cuộc họp trước nhiều bà con nói còn 4 khu phố nữa nằm ngoài ranh quy hoạch. Việc này chúng tôi ghi nhận và sẽ báo cáo TTCP làm rõ”, ông Hoan nói.

Ông Đoàn Văn Phương (khu phố 1, phường Bình Khánh) băn khoăn: Vì sao mất bản đồ một cách có hệ thống, từ địa phương đến các bộ ngành trung ương, có phải vì lợi ích nhóm?

Bà Nguyễn Thị Tám (phường Bình Khánh) bức xúc: Ông Hoan nói tìm không thấy bản đồ gốc nhưng có bản đồ copy. Vậy tại sao không có bản gốc mà có bản sao? Bản đồ đó hiện nay đang ở đâu ông phải nói rõ để chúng tôi biết.

Bà Lê Thị Sáu A6/1A phường Bình Khánh thắc mắc: Bản đồ quy hoạch chung 1/5000 ban hành kèm theo quyết định của Thủ tướng bị mất. Phải chăng ai đó lợi dụng bản đồ thất lạc, ranh dự án không rõ ràng để lấy đất của dân ngoài ranh quy hoạch để trục lợi. Đề nghị Bộ Công an vào cuộc làm rõ.

Phòng họp xôn xao khi ông Nguyễn Văn Thạch, nguyên Bí thư Chi bộ khu phố 1 (phường Bình An) cho biết chắc chắn có bản đồ 1/5000 ban hành kèm theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng vì… UBND quận 2 đã cho gỡ gần 10 bản đồ dán công khai tại các khu vực công cộng.

“Tôi chỉ bản đồ chỗ nào để chứng minh họ làm sai thì họ gỡ chỗ đó. Bản đồ cuối cùng là trong phòng làm việc của Bí thư quận 2. Tôi chỉ buổi sáng thì buổi chiều bị gỡ mất”, ông Thạch cho hay.

Ông Ðoàn Văn Phương (khu phố 1, phường Bình Khánh) băn khoăn: Vì sao mất bản đồ một cách có hệ thống, từ địa phương đến các bộ ngành trung ương, có phải vì lợi ích nhóm?
Huy Thịnh - Văn Minh (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.