CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa chấp thuận cho cho Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương - Vũng Tàu điều chỉnh dự án Trung tâm thương mại Thái Dương thành dự án Chung cư thương mại Thái Dương tại số 159A đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, thành phố Vũng Tàu.

Khu đất dự án chung cư Thái Dương

Dự án Chung cư thương mại Thái Dương có tổng diện tích khu đất khoảng 12.862,7m2, với tổng mức đầu tư hơn 1.398 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu phức hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng và căn hộ để ở với quy mô dân số khoảng 2.937 người. Quy mô dự án gồm 36 tầng, tối thiểu 02 tầng hầm với tổng số 774 căn hộ để ở và 48 căn thương mại (shophouse).

Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 48 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ký văn bản. Quá thời hạn này mà chủ đầu tư không triển khai các bước tiếp theo để thực hiện dự án thì thực hiện xử lý theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật khác có liên quan.

Vị trí chung cư Thái Dương

Lý do điều chỉnh dự án được UBND tỉnh công bố là do năm 2009 UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương để thực hiện dự án Trung tâm thương mại Thái Dương tại khu đất số 159A đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, thành phố Vũng Tàu.

Xem thêm: Một số dự án căn hộ vũng tàu.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, do vướng mắc trong vấn đề xác định giá thuê đất của dự án; đồng thời năm 2014, Chi nhánh Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương tại tỉnh bà Rịa-Vũng Tàu tách Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương thành hai công ty độc lập.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2017 UBND tỉnh có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương Thái Dương – Vũng Tàu được thừa kế các quyền và nghĩa vụ liên quan đến dự án Trung tâm thương mại Thái Dương; đồng thời, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch lô đất đầu tư xây dựng công trình Trung tâm thương mại Thái Dương từ đất ở - trung tâm thành phố thành quy hoạch đất ở, dịch vụ thương mại, văn phòng làm việc để đầu tư xây dựng khu phức hợp thương mại, dịch, văn phòng và căn hộ.

Được biết, dự án Trung tâm Thương mại Thái Dương do Công ty CP Vui chơi giải trí và du lịch Thái Dương làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư 4,3 triệu USD; gồm 3 hạng mục chính: Trung tâm thương mại quy mô 500 gian hàng để cho thuê, bán và giới thiệu sản phẩm; Khách sạn Thái Dương đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm 133 phòng, nhà hàng ăn uống, vũ trường và các dịch vụ liên quan; Các công trình phụ trợ khác như nhà xe, hồ bơi, sân thể thao… Thời gian thi công dự án là 36 tháng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.