Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiên quyết yêu cầu Tập đoàn quốc tế Năm Sao có văn bản cam kết triển khai dự án trước 15.3, nếu không triển khai dự án tỉnh sẽ thu hồi lại đất.

Tại buổi làm việc mới đây với đại diện của Tập đoàn quốc tế Năm Sao (Five Star) lãnh đạo tỉnh Nam Định và các sở ngành liên quan đã kiên quyết yêu cầu giải quyết dứt điểm đối với dự án Trung tâm thương mại Du lịch quốc tế đồng bằng sông Hồng - một dự án bị dư luận và cử tri địa phương chỉ trích gay gắt vì để hoang hóa từ gần chục năm nay, gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng.

Theo ông Đặng Kim Chiến, chủ tịch huyện Mỹ Lộc (địa phương có dự án), dự án này đã qua 3 đời chủ tịch huyện và 3 đời chủ tịch tỉnh mà vẫn chưa thực hiện được, gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của lãnh đạo địa phương

“Nam Định đã tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư và luôn mong muốn dự án được thực hiện. Năm 2008, khi chuyển đổi chủ đầu tư và chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tỉnh đã hết sức vất vả chạy theo yêu cầu của Five Star. Tuy vậy, sau rất nhiều năm, Five Star mới triển khai san lấp mặt bằng, xây xong phần thô của cổng ra vào và tường rào phía đường 10”, ông Ngô Quang An, giám đốc Sở KH-ĐT Nam Định nói.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đoàn Hồng Phong, phó chủ tịch tỉnh Nam Định,đã yêu cầu Five Star có cam kết bằng văn bản gửi UBND tỉnh trước ngày 15.3 tới và đồng loạt triển khai dự án trong vòng 3 tháng sau đó. “Sau 3 tháng nếu nhà đầu tư không triển khai dự án tỉnh sẽ thu hồi lại đất", ông kiên quyết.

Với tổng vốn đầu tư trên 400 tỉ đồng và tổng diện tích hơn 23 ha, dự án Trung tâm thương mại Du lịch quốc tế đồng bằng sông Hồng nằm ở một vị trí hết sức đắc địa trên quốc lộ 10, tuyến giao thông huyết mạch nối nhiều tỉnh đồng bằng sông Hồng. Được thông báo địa điểm từ năm 2002, ban đầu khu đất vàng này được giao cho công ty SAMMY có trụ sở tại TP.HCM thuê để xây dựng tổng kho chứa và nhà máy sản xuất phân bón chế biến thức ăn gia súc vào ngày 3.3.2004.

Ngoài 2 lần thay đổi quy hoạch, dự án đã có 1 lần “đổi chủ” hết sức tai tiếng đã bị báo chí phanh phui.

Theo điều tra, chủ tịch HĐQT của công ty SAMMY và công ty được tiếp nhận dự án là Five Star đều là ông Trần Văn Mười (!). Trong khi chưa được tỉnh cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất (từ xây dựng nhà máy, kho bãi sang xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khu resort 200 phòng… ), dự án mới cũng chưa được phê duyệt, thẩm định, hơn nữa Five Star vẫn chưa phải là chủ đầu tư hợp pháp của khu đất, ông Mười đã cho tổ chức một buổi lễ khởi công hoành tráng vào ngày 20.2.2008.

Dư luận lúc đó cho rằng đây là “chiêu thức” để giữ khu đất mà đáng lẽ ra đã phải thu hồi do sau 4 năm để hoang phí.

Cafeland.vn - Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Sunview Central 512 - 600
Nam Thịnh Phát Center 450 - 563
City Land Bình Dương 509 - 979
The Sóng 2,075 - 2,075
Viettin Eco Land 525 - 700
Venita Park 7,001 - 18,668
Hana Garden Mall 680 - 1,458
Long Thành Central 1,580 - 3,476
Mỹ Tho Riverside 5,000 - 6,250
Saigon Asiana 1,887 - 4,107
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.