CafeLand - UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo nguồn gốc, quá trình tiếp nhận và quản lý khai thác 9 khu đất tại huyện Côn Đảo tại thời điểm bàn giao Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh thực hiện thủ tục đấu giá.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh được giao quản lý 9 khu đất tại địa bàn huyện Côn Đảo với tổng diện tích 94.247m2 để lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích thương mại dịch vụ theo quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Và theo xác nhận của UBND huyện Côn Đảo, trong 9 khu đất trên thì có 1 khu đất đã được thu hồi từ công ty TNHH Galatea Việt Nam và giao Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh quản lý. Còn lại 8 khu đất huyện đang quản lý, trong đó 5 khu đất không đủ cơ sở xác định là rừng theo tiêu chí 3, Điều 3, Thông tư số 34/2009/TT-BNNPTTN; 1 khu đất được xác nhận có một phần đất rừng phòng hộ; 1 khu đất không phải lập phương án giải phóng mặt bằng khi triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất và 1 đất huyện đang làm thủ tục thanh lý khu nhà liên kế không còn giá trị sử dụng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đề nghị UBND huyện Côn Đảo quản lý chặt chẽ các khu đất nêu trên, đồng thời rà soát nhu cầu, đề xuất chủ trương sử dụng các khu đất phù hợp với quy hoạch và không gian phát triển trong tương lai của huyện Côn Đảo.

Trước đó, tháng 9/2020, UBND tỉnh có quyết định đến hết năm 2020 sẽ tổ chức đấu giá 18 khu đất tổng diện tích hơn 60ha với số tiền dự kiến thu về 5.000 tỉ đồng, trong đó có 7 khu đất do nhà nước quản lý ở Côn Đảo sẽ được sử dụng cho mục đích thương mại du lịch.

Tuy nhiên, đến tháng 10/2020, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu trong khi chờ kết quả quy hoạch tổng thể huyện Côn Đảo theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ mội trường, cần sớm nghiên cứu, báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc đưa các khu đất công tại huyện Côn Đảo ra khỏi danh mục đấu giá đất của tỉnh.

Đến ngày 9/11/2020, sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành tại cuộc họp với Sở Tài nguyên - môi trường, UBND huyện Côn Đảo, các ngành liên quan về tình hình đấu giá các khu đất công trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận dừng bán đấu giá 7 khu đất công tại huyện Côn Đảo.

Chủ đề: Đất đấu giá
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.