Theo thống kê của Đoàn nghiên cứu JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản), đến nay đã có 147 dự án Nghiên cứu chiến lược phát triển liên kết TP Đà Nẵng và vùng phụ cận (DaCRISS) được chọn triển khai đầu tư với tổng chi phí 2.685 triệu USD.

Các lĩnh vực đầu tư gồm: phát triển kinh tế - xã hội, quản lý môi trường, nhà ở, giao thông, kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển nguồn nhân lực, du lịch…

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Quy hoạch TP Đà Nẵng – Quá trình hội nhập và phát triển” do Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 6-8.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng thảo luận và đưa ra các vấn đề: Dân số chuẩn của TP Đà Nẵng quy hoạch đến năm 2020 là 1,5 triệu người; một số ý kiến cho rằng Đà Nẵng phải đạt từ 2 triệu đến 3 triệu người mới trở thành đô thị hạt nhân trung tâm vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đề xuất đến năm 2020, TP Đà Nẵng không có xe máy lưu hành trên đường phố; phấn đấu sớm có tàu điện ngầm. Dự tính diện tích đất xây dựng đô thị đến năm 2025 đạt khoảng 19.500 ha…

Được biết, UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý chủ trương mời Công ty Petago Group (Úc) nghiên cứu quy hoạch mặt bằng và không gian kiến trúc bán đảo Sơn Trà trên diện tích khoảng 4.300 ha với tổng mức phí tư vấn gần 1,9 tỷ đồng.

CafeLand.vn - Theo dantri

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.