Bộ Xây dựng khẳng định: Năm 2013 sẽ tập trung tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đối với các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng; đặc biệt đối với công trình nhà ở xã hội, các công trình có nguồn vốn tư nhân, đồng thời tăng cường kiểm tra tình hình chất lượng các công trình trọng điểm thông qua hoạt động kiểm tra của Hội đồng nghiệm thu nhà nước.

Ảnh minh họa/Internet

Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, hiện chỉ có khoảng 75% địa phương, bộ, ngành có báo cáo tình hình chất lượng công trình xây dựng, trong đó chất lượng một số báo cáo vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Tại các địa phương, công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng chỉ chủ yếu thực hiện đối với các công trình được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách do địa phương quản lý. Tỷ lệ công trình được kiểm tra chỉ chiếm khoảng 13-15%. Tuy nhiên, việc lập quy trình và thực hiện bảo trì công trình xây dựng vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Công tác kiểm tra tại một số dự án cho thấy, hồ sơ pháp lý và hồ sơ quản lý chất lượng của một số công trình chưa đầy đủ và còn sai sót; việc khảo sát, thiết kế công trình xây dựng còn hình thức, hồ sơ, tài liệu đầy đủ nhưng nội dung chuyên môn không đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương án khảo sát, thiết kế làm giảm hiệu quả đầu tư và chất lượng công trình xây dựng.

Thống kê của năm 2012 cho thấy, các công trình bị sự cố chiếm khoảng 0,08% tổng số công trình xây dựng. Công tác quản lý chất lượng công trình của các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng đang được điều chỉnh theo hướng tích cực. Yêu cầu đặt ra là phải tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng; chủ đầu tư phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng để kiểm tra năng lực, giám sát các hoạt động xây dựng của nhà thầu.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn