Ngày 8-9, Ban Quản lý đường sắt đô thị (TPHCM) ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thực hiện tuyến metro số 5 giai đoạn 1 (từ ngã tư Bảy Hiền đến cầu Sài Gòn) với GEV (Vương quốc Tây Ban Nha). Đến dự và chứng kiến lễ ký kết có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng các sở ban ngành liên quan

Được biết, giai đoạn 1 sẽ sử dụng nguồn vốn ODA, khoảng 500 triệu EUR do Chính phủ Tây Ban Nha tài trợ. Riêng giai đoạn 2 (ngã tư Bảy Hiền - Bến xe Cần Giuộc mới) đang được Chính phủ Tây Ban Nha và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) xem xét khả năng đầu tư, thu xếp vốn. Tổng mức đầu tư cho tuyến metro số 5 khoảng 1,85 tỷ USD và sẽ thực hiện theo hợp đồng chìa khóa trao tay (EPC).

Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: Được sự quan tâm của hai chính phủ, đây là một trong 3 tuyến metro triển khai các bước thủ tục nhanh nhất (3 năm) so với tuyến số 1 và số 2 trước đây (7 năm). Dự kiến ngày 30-4-2011 sẽ khởi công xây dựng dự án này.

Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.