Trung Quốc hôm qua điều động một tàu khu trục và một tàu đổ bộ lên đường tham gia việc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn. Ảnh minh họa: Sina

Theo Xinhua, chiều qua, tàu khu trục tên lửa Hải Khẩu xuất phát từ quân cảng Tam Á và tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn xuất phát từ quân cảng Trạm Giang, lên đường đến tăng viện cho công tác tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay mất tích. Đi cùng tàu Côn Lôn Sơn còn có 50 binh sĩ thủy quân lục chiến, các thiết bị cứu nạn và hai máy bay trực thăng do Hạm đội Nam Hải điều động tham gia hỗ trợ.

Trước đó, Hải quân Trung Quốc cũng điều động tàu Miên Dương và tàu Tỉnh Cương Sơn, dự kiến sẽ đến khu vực máy bay mất tích vào sáng hôm nay và ngày mai.

Phía Trung Quốc đã sử dụng 14 tàu tham gia tìm kiếm gồm 10 tàu hải tuần, ba tàu Nam Hải Cứu 101, 115, 198, một tàu cảnh sát biển 3411 và hai máy bay cứu hộ. Sáng hôm qua, hai tàu Nam Hải Cứu và một tàu cảnh sát biển đến hiện trường.

Trong một diễn biến liên quan, bộ Công an Trung Quốc quyết định gửi một tổ công tác đến Malaysia, để phối hợp điều tra sự việc hai hành khách người Trung Quốc dùng hộ chiếu của người khác lên máy bay mất tích.

Trước đó, Fujian Evening đưa tin công an thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nghi vấn hai hành khách người nước này trên chuyến bay MH370 sử dụng hộ chiếu giả. Các hộ chiếu này ghi do công an Phúc Kiến cấp nhưng mã số và danh tính cá nhân trong đó không khớp nhau.

Đức Dương (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Thanhdl     Thanhdl - 11/03/2014 9:33 AM     Trả lời

Đây là cơ hội để TQ điều động lực lượng thám thính, tuần tra hợp pháp trên lãnh hải ta, và có thể đó sẽ là nguy hiểm cho âm mưu bá chủ biển đông của chúng, khẳng định chủa quyền cái gọi là "đường lưỡi bó" phi pháp do chúng dựng ra.

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.