Tỉ phú giàu nhất nước Pháp Bernard Arnault vừa xin nhập quốc tịch Bỉ trong bối cảnh nước nhà chuẩn bị tăng thuế đánh vào người giàu lên tới 75%.

Tỉ phú giàu nhất nước Pháp Bernard Arnault vừa xin nhập quốc tịch Bỉ. Ảnh: AP

Thông báo của tỉ phú Bernard Arnault, ông chủ của tập đoàn thời trang cao cấp Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH), sở hữu khối tài sản hơn 37,5 tỉ Euro, đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố sẽ triển khai chương trình đánh thuế 75% đối với người có doanh thu trên 1 triệu euro/năm nhằm giảm thâm hụt ngân sách xuống 3% GDP vào năm 2013.

Cựu bộ trưởng Nội vụ Jean-Pierre Chevènemen cho rằng: “Đa số giới siêu giàu ở Pháp đã mất niềm tin vào Chính phủ”. Ông Arnault cũng là người chỉ trích dữ dội nhất sáng kiến thuế mới của Tổng thống Hollande.

Hôm 9-9, vị tỉ phú giàu giàu thứ 4 thế giới này thừa nhận rằng ông đã yêu cầu được mang hai quốc tịch Pháp-Bỉ từ tuần trước và dự kiến sẽ dành phần lớn thời gian sống trong dinh cơ của mình ở Bỉ.

Cựu thủ tướng Pháp Francois Fillon chỉ trích rằng chính phủ Đảng Xã hội mới thay thế chính phủ của ông đã đưa ra những “quyết định xuẩn ngốc” dẫn tới hậu quả tỉ phú giàu nhất nước này sẽ trở thành một người Bỉ.
Ông Fillon nói: “Khi đưa ra những quyết định ngu ngốc người ta sẽ phải lãnh những hậu quả khủng khiếp”.

“Ông chủ của một trong những công ty tốt nhất thế giới, người đại diện cho danh tiếng và thành công của nước Pháp “nổi như cồn” khắp thế giới lại đang tìm cách chuyển quốc tịch vì chính sách thuế đang áp dụng tại quê hương”, ông Fillon nhấn mạnh thêm.
Ông Guillaume Peltier, một thành viên khác trong liên minh UMP của ông Fillon cũng tán đồng quan điểm nói trên, cho rằng quyết định của tỉ phú Arnault là hậu quả trực tiếp từ quyết định của chính phủ.
Sau những thông tin nổi lên trên báo chí Bỉ nói rằng tỉ phú Arnault đang tìm đường trốn chính sách “siêu thuế” của Tổng thống Hollande, phát ngôn viên của vị tỉ phú này cho hay: “Ngược lại với những thông tin đưa ra hôm nay, ông Arnault khẳng định ông ấy vẫn là một người dân đóng thuế ở Pháp. Nếu ông xin được mang hai quốc tịch Pháp-Bỉ thành công, mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi”.
Theo Thu Hằng (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.