CafeLand - Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với bà Lê Thị Thu Thủy.

Theo đó, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao ghế CEO cho bà Dương Thị Mai Hoa để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh mới là thương mại điện tử với thương hiệu VinE-com.

Bà Lê Thị Thu Thủy vẫn giữ trọng trách Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, thành viên HĐQT và tiếp tục tham gia vào công tác hoạch định các chiến lược, định hướng kinh doanh của tập đoàn.

Quyết định này được HĐQT Tập đoàn đưa ra nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, được xác định là hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai của Tập đoàn là thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là lĩnh vực đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tại các nước đã phát triển. Vì thế, Vingroup đã quyết định gia nhập thị trường thương mại điện tử thông qua việc thành lập công ty VinE-com. Với kinh nghiệm sâu rộng trên thị trường quốc tế và tầm nhìn năng động, nhạy bén, bà Lê Thị Thu Thủy là người phù hợp nhất để phát triển thành công lĩnh vực kinh doanh tiên phong và mũi nhọn này.

Vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của Tập đoàn Vingroup sẽ được chuyển giao cho bà Dương Thị Mai Hoa. Trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như: Giám đốc Tài chính Công ty Oracle Việt Nam; Giám đốc Tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam; Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam và Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

Xem thêm bài viết về: Bà Lê Thị Thu Thủy
Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vượt 200 ngàn tỷ đồng

  Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vượt 200 ngàn tỷ đồng

  25/11/2020 4:01 PM

  Với nền thanh khoản cao và lực kéo mạnh của cặp đôi VIC-VHM, chỉ số chính VN-Index đã vượt ngưỡng 1.000 điểm trong sáng nay và giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng mạnh.

 • Tài sản các tỉ phú Việt giữa vòng xoáy Covid-19

  Tài sản các tỉ phú Việt giữa vòng xoáy Covid-19

  15/10/2020 7:18 PM

  Số lượng người giàu của Việt Nam được nhiều tổ chức nước ngoài dự báo tiếp tục gia tăng mạnh, bất chấp dịch Covid-19 diễn ra đã làm hao hụt tài sản của nhiều người.

 • VIN và giá trị của lòng yêu nước

  VIN và giá trị của lòng yêu nước

  13/10/2020 2:33 PM

  Việt Nam có những nhà tư sản dân tộc yêu nước như Trịnh Văn Bô, Bạch Thái Bưởi,… Ông Phạm Nhật Vượng và lớp doanh nhân đương thời đang nối tiếp những doanh nhân nặng lòng với đất nước ấy.

 • Chuyện thất bại của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  Chuyện thất bại của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  01/09/2020 1:19 PM

   "Mình nhạy hơn với thị trường. Mình "ăn đòn" nhiều nên khôn hơn", tỷ phú Phạm Nhật Vượng rút ra giá trị từ những thất bại của mình.

 • Vingroup đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

  Vingroup đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

  22/08/2020 2:45 PM

  Thông qua chương trình “Phát triển nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu”, Vingroup kỳ vọng góp phần đào tạo đội ngũ kỹ sư chất lượng cho Việt Nam.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

  [Hồ sơ doanh nhân] Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

  21/08/2020 4:11 PM

  CafeLand - Phạm Nhật Vượng là tỷ phú Việt Nam, với tổng giá trị tài sản lên đến 5,6 tỷ USD tính đến tháng 4/2020, ông hiện đứng vị trí 286 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới (theo Forbes). Ông đang dẫn dắt Vingroup - Tập đoàn kinh doanh đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, công nghiệp chế tạo, giáo dục, chăm sóc sức khỏe…

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.