Jeff Bezos hiện sở hữu khối tài sản trị giá 197,8 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú giàu thứ 2 thế giới đến 83,8 tỷ USD.

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ ba (18/8), tài sản của Jeff Bezos – nhà sáng lập và Amazon đạt mức 197,8 tỷ USD. Forbes cho biết đây là khối tài sản cao nhất mà tạp chí này ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi các tỷ phú.

Chỉ số S&P 500 hôm qua đóng cửa cao hơn mức đỉnh vào tháng 2, trước khi đại dịch hoành hành ở Mỹ. Riêng cổ phiếu Amazon tăng 4,1%, đưa mức vốn hóa thị trường của “gã khổng lồ” thương mại điện tử lên 1.660 tỷ USD. Jeff Bezos kiếm được hơn 7,2 tỷ USD chỉ trong một ngày nhờ nắm giữ 11,1% cổ phần công ty do ông sáng lập.

Với việc cổ phiếu Amazon liên tục tăng trong những tháng gần đây, khoảng cách tài sản giữa Bezos và tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Bill Gates đã tăng lên 83,8 tỷ USD – gần bằng tài sản của tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla.

Hồi tháng 2, Jeff Bezos bán số cổ phiếu Amazon trị giá 1,7 tỷ USD. Đầu tháng 8, ông bán thêm số cổ phiếu trị giá 3,1 tỷ USD. Các tài liệu nộp cho Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ hôm thứ ba cũng cho thấy Bezos đã trao 2.941 cổ phiếu Amazon vào ngày 14/8 - trị giá 9,3 triệu USD - cho một tổ chức phi lợi nhuận không được tiết lộ.

Vợ cũ của Bezos, MacKenzie Scott cũng chứng kiến giá trị ròng của mình tăng lên nhanh chóng. Người phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới “bỏ túi” 2 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày hôm qua, nâng khối tài sản lên 62,7 tỷ USD. Tháng trước, Scott tiết lộ rằng bà đã trao gần 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức phi lợi nhuận trên khắp nước Mỹ.

Xem thêm bài viết về: Jeff Bezos
Linh Lam (Soha)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.