CafeLand - Quỹ đầu tư của tỷ phú John Paulson đã mất 23% giá trị trong tháng 7 và 65 % kể từ đầu năm đến nay. Trước đó, khi vàng chạm đáy vào ngày 12/4 hơn 300 triệu USD của tỷ phú Paulson “ra đi” khi vàng lao dốc chỉ trong một đêm.

Mặc dù vậy nhưng nhà đầu tư huyền thoại John Paulson vẫn không hề nao núng trước đợt giảm giá mạnh của vàng. Ông cho rằng đây chỉ là "quãng nghỉ giữa xu hướng" và trong tương lai vàng sẽ bật tăng mạnh. Vì in tiền rút cục vẫn sẽ gây nên lạm phát, chỉ là hơi khó đoán thời điểm mà thôi.

Và vàng sẽ là rào cản tốt nhất chống lại lạm phát và sự mất giá của đồng tiền trong bối cảnh các quốc gia tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế. Hiện ông đang quản lý số quỹ khoảng 18 tỷ USD và có trụ sở ở New York.

Một vài năm trước đây, vàng đã mang lại cho tỷ phú Paulson không ít vinh quang nhưng đó là câu chuyên của quá khứ. Hiện nay, ông đang phải đối mặt với đợt giảm giá vàng mạnh chưa từng có khi thiệt hại đến 65% giá trị từ đầu năm đến nay theo thông báo mà quỹ vàng PFR Gold Fund gửi các nhà đầu tư tuần trước.

Trước đây, Paulson đã đầu tư mạnh vào vàng khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tung gói nới lỏng tiền tệ đầu tiên. Nhưng gần đây rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới đã “ngán ngẩm” sự nhảy múa của vàng, chỉ có duy nhất Paulson gắn bó với vàng, thậm chí cổ phiếu quỹ đầu tư của ông còn được định giá bằng vàng.

Năm nay, ngoài kênh đầu tư vàng tỷ phú Paulson còn chú trọng đến kênh đầu tư địa ốc vì theo ông "Địa ốc đã chạm đáy” và đây vẫn là khoản đầu tư cá nhân tốt nhất hiện nay.

John Paulson là nhà đầu tư nổi tiếng tại Mỹ. Theo Forbes, ông hiện sở hữu số tài sản 11,2 tỷ USD và là người giàu thứ 91 thế giới.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Các tỷ phú đầu cơ vẫn luyến tiếc vàng

  Các tỷ phú đầu cơ vẫn luyến tiếc vàng

  15/11/2013 1:07 PM

  Nhà đầu cơ tỷ phú John Paulson, người cắt giảm một nửa mức nắm giữ vàng trong quý 2 năm nay, tiếp tục đặt cược vào sự lên giá của vàng trong thời gian tới trên cơ sở sự hồi phục của giá kim loại quý này. Trong khi đó, nhiều tổ chức dự báo lớn tiếp tục tỏ ra bi quan về triển vọng giá vàng.

 • John Paulson bỏ vàng chơi đàn

  John Paulson bỏ vàng chơi đàn

  26/08/2013 8:12 AM

  Vàng rớt giá mạnh. Nhiều quỹ đầu cơ lớn đã tháo chạy khỏi kim loại quý này. Theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) vào giữa tháng 8 vừa qua, trong quý II/2013, quỹ Paulson & Co. của nhà đầu cơ danh tiếng John Paulson đã giảm hơn phân nửa cổ phần nắm giữ trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, xuống còn chỉ 10,2 triệu cổ phiếu.

 • Quỹ vàng của tỷ phú Paulson Paulson đã giảm 65% trong vòng 6 tháng

  Quỹ vàng của tỷ phú Paulson Paulson đã giảm 65% trong vòng 6 tháng

  18/07/2013 4:51 PM

  CafeLand - Quỹ đầu tư của tỷ phú John Paulson đã mất 23% giá trị trong tháng 7 và 65 % kể từ đầu năm đến nay. Trước đó, khi vàng chạm đáy vào ngày 12/4 hơn 300 triệu USD của tỷ phú Paulson “ra đi” khi vàng lao dốc chỉ trong một đêm.

 • 'Kho' vàng của tỷ phú Paulson mất hàng trăm triệu USD

  'Kho' vàng của tỷ phú Paulson mất hàng trăm triệu USD

  09/07/2013 9:09 PM

  Theo thông báo gửi các nhà đầu tư, quỹ vàng PFR Gold Fund của tỷ phú John Paulson đã mất 23% giá trị trong tháng và 65% từ đầu năm.

 • Tỷ phú John Paulson lại mất 1 tỷ USD vì vàng

  Tỷ phú John Paulson lại mất 1 tỷ USD vì vàng

  16/04/2013 9:57 AM

  Tài sản của tỷ phú John Paulson vừa bị xóa sổ gần 1 tỷ USD trong hai phiên giao dịch vừa qua khi giá vàng giảm tổng cộng 13%.

 • Tỷ phú tặng 100 triệu USD cho công viên

  Tỷ phú tặng 100 triệu USD cho công viên

  25/10/2012 8:21 AM

  Tỷ phú John Paulson đã quyết định tặng 100 triệu USD cho Cơ quan bảo vệ công viên Trung tâm New York, đây là món quà lớn nhất trong lịch sử dành cho biểu tượng đô thị 155 tuổi của thành phố.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.