Philippines ngày 13.5 trở thành nước đầu tiên trên thế giới hợp thức hóa dịch vụ chia sẻ taxi như Uber, bằng cách áp dụng điều luật phổ thông trên toàn quốc đối với dịch vụ này.

Philippines cho rằng các dịch vụ như Uber có thể cải thiện nhu cầu cho người dân - Ảnh: Uber

Theo AFP, Bộ Giao thông Philippines vào ngày 13.5 công bố quy tắc chỉ dẫn đối với Uber và GrabTaxi, trong nỗ lực cải thiện dịch vụ taxi đang được nhiều người ưa chuộng.

Dịch vụ đi nhờ xe thông qua ứng dụng trên internet đang trở nên phổ biến hơn tại Manila, nơi khét tiếng với nạn kẹt xe, hệ thống xe lửa và xe buýt cũ kỹ.

Và quy tắc chỉ dẫn mới sẽ giúp Philippines trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng luật chung trên toàn quốc về dịch vụ này.

Theo đó, các tài xế của Uber hoặc dịch vụ tương tự được yêu cầu đăng ký với tên công ty mà họ muốn làm việc, kế đến nộp phí thường niên 12 USD cho phía nhà nước.

Bộ trưởng Giao thông Joseph Abaya cho rằng biện pháp quản lý trên sẽ giúp cải thiện dịch vụ taxi, bằng cách tạo ra môi trường cạnh tranh cho tất cả các bên liên quan.

Phi Yến (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.