Ông Vũ Quang Hội, vị chủ tịch kín tiếng của công ty Bitexco, công ty xây dựng những tòa nhà thiết kế độc đáo, mang tính biểu tượng ờ Việt Nam là câu chuyện trang bìa của Forbes Việt Nam số tháng 10. Forbes gọi ông là “người xây biểu tượng.”

Ông Hội đã đi lên từ một tổ hợp sản xuất nhỏ trong ngành dệt những năm cuối thập niên 80, đến sản xuất nước khoáng đóng chai và trở thành nhà phát triển bất động sản cao cấp vào thập niên đầu thế kỷ này.
Bitexco, cho đến nay vẫn là công ty tư nhân thuộc sở hữu gia đình ông Hội, là một tập đoàn đa ngành với các dự án kinh doanh trải rộng trong nhiều lĩnh vực, từ phát triển bất động sản, cơ sở hạ tầng, đến năng lượng thủy điện, sản xuất hàng tiêu dùng, thương mại, khai thác và thăm dò khoáng sản.
Bên cạnh tòa tháp chọc trời Bitexco Financial Tower, Bitxco còn là nhà đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng Bitexco đứng kế cận ở số 19 Nguyễn Huệ; khu The Manor trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, một trong những tòa tháp chung cư cao cấp đầu tiên tại TP. HCM. Tại Hà Nội là khu nhà ở, văn phòng và thương mại cao cấp The Manor ở Mỹ Đình, khách sạn JW Marriott Hà Nội với thiết kế đặc biệt hình con rồng nằm trên một quả đồi bên cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia; Bên cạnh đó là dự án khu đô thị hiện đại Bitexco Central Park sắp khởi công tại quận Hoàng Mai về phía Nam thủ đô.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội lấy cảm hứng từ hình tượng con rồng

Bitexco đang ở giai đoạn đầu xây dựng The One, dự án phức hợp cao ốc văn phòng, nhà ở và khách sạn 6 sao Ritz Carlton tại trung tâm thành phố, đối diện chợ Bến Thành. Công ty này cũng vừa được giao phát triển hơn 400 hecta khu bán đảo Thanh Đa tại TP. HCM.
Bất động sản, tuy là một ngành kinh doanh chính của Bitexco, cũng chỉ chiếm khoảng 50% hoạt động của công ty này. Ngày 19/9, một cuộc hội thảo được Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) và chính phủ đồng tổ chức tại khách sạn mới J.W Marriott, kêu gọi đầu tư vào dự án theo hình thức Công Tư Hợp Tác (PPP – Private Public Partnership) đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng con đường cao tốc hơn 100 kilomet Dầu Giây – Phan Thiết, trong đó Bitexco là đối tác tư nhân chính, và WB là nhà tài trợ cho dự án này.
Trả lời phỏng vấn của Forbes Việt Nam, ông Hội cho biết: “Đang có quá nhiều việc phải làm. Lúc nghịch thì phải tính thuận, và lúc thuận thì phải tính nghịch. Lúc tình hình thuận lợi nhất, như thời điểm năm 2003 – 2007, nếu suy nghĩ rất lạc quan thì bay lên giời lúc nào không biết. Lúc đó thì lại phải bình tĩnh quản trị cho tốt, đó là tính nghịch. Còn lúc khó khăn thử thách thì cơ hội cũng nhiều. Chưa bao giờ có nhiều cơ hội như hiện nay, nên không thể bỏ lỡ… Cơ hội chỉ dành cho những ngừoi biết quyết tâm làm.”
Ông Hội chia sẻ triết lý kinh doanh là, trách nhiệm của doanh nghiệp vượt ngoài mục tiêu kinh tế. Hay nói cách khác, trước khi đặt mục tiêu kinh tế, doanh nghiệp phải tính đến các mục tiêu: kinh tế xã hội, kinh tế văn hoá, kinh tế tri thức, kinh tế quốc tế, kinh tế chính trị, rồi mới đến kinh tế - kinh tế. Ông cho rằng thời điểm này là lúc nghĩa vụ chính trị – nghĩa vụ đóng góp cho đất nước bằng suy nghĩ và hành động tích cực, phải đặt lên hàng đầu.
Tâm niệm về cuộc đời, ông Hội cho rằng: “Tôi dạy các con tôi rằng, ai cũng đi một chuyến tàu cuộc đời và cũng xuống ga cuối cùng. Cuối cùng, anh để lại giá trị gì cho đời?”
Xem thêm bài viết về: Ông Vũ Quang Hội
Theo Forbes Việt Nam
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • BB Group của ai, có liên hệ gì với Bitexco?

  BB Group của ai, có liên hệ gì với Bitexco?

  24/10/2020 2:37 PM

  Tổng giám đốc Bitexco, ông Vũ Quang Bảo, đang nắm trong tay hàng loạt công ty hoạt động trong ngành điện thuộc hệ sinh thái BB Group.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Vũ Quang Hội – ông chủ “bí ẩn” Bitexco

  [Hồ sơ doanh nhân] Vũ Quang Hội – ông chủ “bí ẩn” Bitexco

  31/08/2020 8:39 AM

  CafeLand - “Nói ít, làm nhiều”, “người xây dựng biểu tượng”, những “dự án bất động sản táo bạo”, đấy là những câu nói kinh điển mà giới doanh nhân nhận xét vị lãnh đạo Tập đoàn đa ngành Bitexco.

 • Nhiều ông lớn nhảy vào lĩnh vực điện mặt trời

  Nhiều ông lớn nhảy vào lĩnh vực điện mặt trời

  27/09/2019 4:06 PM

  Năm 2019, một loạt các dự án điện mặt trời đi vào hoạt động, với tổng công suất dự kiến lên đến 2.200 MWp. Điều bất ngờ là thâu tóm những nhà máy điện mặt trời lớn hiên nay lại là các Tập đoàn kinh tế tư nhân đình đám.

 • Bitexco bán cổ phần thuỷ điện cho Nhật

  Bitexco bán cổ phần thuỷ điện cho Nhật

  02/09/2016 8:34 AM

  Dự kiến giữa tháng này, Bitexco Power sẽ phát hành một lượng lớn cổ phiếu trị giá hàng chục triệu USD dành cho cổ đông chiến lược mới là Tập đoàn tài chính Orix (Nhật Bản).

 • Ông chủ Bitexco - Người xây những biểu tượng

  Ông chủ Bitexco - Người xây những biểu tượng

  01/10/2013 1:08 PM

  Ông Vũ Quang Hội, vị chủ tịch kín tiếng của công ty Bitexco, công ty xây dựng những tòa nhà thiết kế độc đáo, mang tính biểu tượng ờ Việt Nam là câu chuyện trang bìa của Forbes Việt Nam số tháng 10. Forbes gọi ông là “người xây biểu tượng.”

 • Chuyện chưa kể về Chủ tịch Tập đoàn Bitexco

  Chuyện chưa kể về Chủ tịch Tập đoàn Bitexco

  12/01/2012 1:32 AM

  Tôi biết là anh sẽ giận khi đem chuyện này lên báo, nhưng tôi lại tin rằng một người luôn đem niềm vui đến cho người khác như anh, chắc sẽ tha thứ cho tôi.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.