Dự kiến giữa tháng này, Bitexco Power sẽ phát hành một lượng lớn cổ phiếu trị giá hàng chục triệu USD dành cho cổ đông chiến lược mới là Tập đoàn tài chính Orix (Nhật Bản).

Tờ Nikkei đưa tin, Tập đoàn tài chính Orix sẽ đầu tư vào Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) trong tháng 9 này, như bước đi đầu tiên để tiến vào thị trường thủy điện Đông Nam Á.

Orix sẽ nắm giữ 10% cổ phần của Bitexco Power cùng với Ngân hàng UOB (Singapore) vào giữa tháng 9, thông qua việc phát hành cổ phiếu mới của Bitexco Power. Theo Nikkei , giá trị số cổ phiếu này lên đến hàng chục triệu đôla. Sau khi chính thức nắm cổ phần, Orix sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Bitexco Power và đưa ra các cố vấn kinh doanh.

Bitexco bán lượng cổ phiếu mảng thuỷ điện trị giá hàng chục triệu USD cho đối tác Nhật Bản.

Orix đã từng đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời, gió và địa nhiệt tại Nhật Bản và nước ngoài. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công ty này tham gia vào lĩnh vực thủy điện.

Cũng theo Nikkei, nhu cầu điện tại Việt Nam đang tăng 10-12% mỗi năm do sự tăng trưởng về dân số và kinh tế. Một số nhận định cho rằng, nhu cầu tiêu thụ điện sẽ tăng 3 lần giai đoạn 2015-2030. Chính phủ Việt Nam đã có chủ trương tự do hóa thị trường điện với từng giai đoạn cụ thể, nhằm khuyến khích tư nhân tham gia vào ngành này.

Hiện thủy điện chiếm gần một nửa sản lượng điện tại Việt Nam. Chi phí vận hành nhà máy thủy điện cũng rẻ hơn các nhà máy điện dùng nhiên liệu hóa thạch. Orix lạc quan rằng, thị trường thủy điện tại Việt Nam có thể mang lại lợi nhuận hàng triệu đôla mỗi năm.

Bitexco Power (thuộc Tập đoàn Bitexco) được thành lập vào năm 2007. Hiện công ty này đang vận hành 18 nhà máy thủy điện với tổng công suất 1.000 MW.

Viễn Thông (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • BB Group của ai, có liên hệ gì với Bitexco?

  BB Group của ai, có liên hệ gì với Bitexco?

  24/10/2020 2:37 PM

  Tổng giám đốc Bitexco, ông Vũ Quang Bảo, đang nắm trong tay hàng loạt công ty hoạt động trong ngành điện thuộc hệ sinh thái BB Group.

 • [Hồ sơ doanh nhân] Vũ Quang Hội – ông chủ “bí ẩn” Bitexco

  [Hồ sơ doanh nhân] Vũ Quang Hội – ông chủ “bí ẩn” Bitexco

  31/08/2020 8:39 AM

  CafeLand - “Nói ít, làm nhiều”, “người xây dựng biểu tượng”, những “dự án bất động sản táo bạo”, đấy là những câu nói kinh điển mà giới doanh nhân nhận xét vị lãnh đạo Tập đoàn đa ngành Bitexco.

 • Nhiều ông lớn nhảy vào lĩnh vực điện mặt trời

  Nhiều ông lớn nhảy vào lĩnh vực điện mặt trời

  27/09/2019 4:06 PM

  Năm 2019, một loạt các dự án điện mặt trời đi vào hoạt động, với tổng công suất dự kiến lên đến 2.200 MWp. Điều bất ngờ là thâu tóm những nhà máy điện mặt trời lớn hiên nay lại là các Tập đoàn kinh tế tư nhân đình đám.

 • Bitexco bán cổ phần thuỷ điện cho Nhật

  Bitexco bán cổ phần thuỷ điện cho Nhật

  02/09/2016 8:34 AM

  Dự kiến giữa tháng này, Bitexco Power sẽ phát hành một lượng lớn cổ phiếu trị giá hàng chục triệu USD dành cho cổ đông chiến lược mới là Tập đoàn tài chính Orix (Nhật Bản).

 • Ông chủ Bitexco - Người xây những biểu tượng

  Ông chủ Bitexco - Người xây những biểu tượng

  01/10/2013 1:08 PM

  Ông Vũ Quang Hội, vị chủ tịch kín tiếng của công ty Bitexco, công ty xây dựng những tòa nhà thiết kế độc đáo, mang tính biểu tượng ờ Việt Nam là câu chuyện trang bìa của Forbes Việt Nam số tháng 10. Forbes gọi ông là “người xây biểu tượng.”

 • Chuyện chưa kể về Chủ tịch Tập đoàn Bitexco

  Chuyện chưa kể về Chủ tịch Tập đoàn Bitexco

  12/01/2012 1:32 AM

  Tôi biết là anh sẽ giận khi đem chuyện này lên báo, nhưng tôi lại tin rằng một người luôn đem niềm vui đến cho người khác như anh, chắc sẽ tha thứ cho tôi.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.