Tài sản của tỷ phú Jack Ma đã sụt giảm 752 triệu USD trong phiên hôm qua 12/8, sau khi cổ phiếu của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi IPO thành công vào tháng 9 năm ngoái.
Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của Ma đã giảm 2,4%, xuống còn 31,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Alibaba giảm 5,1% và đóng cửa ở mức 73,38 USD/cổ phiếu. Doanh thu theo quý của Alibaba đã tăng trưởng với tốc độ thấp nhất 3 năm, đồng thời khối lượng giao dịch mà công ty thương mại điện tử này đã xử lý cũng ở mức thấp hơn dự báo trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy yếu.
Năm nay 50 tuổi, Ma sở hữu 6,2% cổ phần ở Alibaba và hiện là người giàu thứ 21 thế giới, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.
Giá trị thị trường của Alibaba đã sụt giảm hơn 71 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay vì thị trường thương mại điện tử các thành phố lớn và giàu có của Trung Quốc bão hòa. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng với tốc độ thấp nhất kể từ năm 1990, và Alibaba đang đối mặt với những vụ kiện tụng về hàng giả hàng nhái. Cổ phiếu Alibaba chưa bao giờ được giao dịch ở dưới 68 USD – mức giá IPO giúp hãng huy động được 25 tỷ USD.
Tài sản của Ma đã giảm 6,3 tỷ USD sau khi đạt đỉnh 37,4 tỷ USD hôm 3/6. Hiện ông là người giàu thứ ba ở châu Á, đứng sau Wang Jianlin và Li Ka-shing.
Tú Anh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.