Facebook phải gỡ bỏ một số tính năng trên Instagram và Messenger tại châu Âu để tuân thủ quy định quyền riêng tư mới tại đây. 

Facebook phải gỡ bỏ một số tính năng tại châu Âu

Thay đổi gần đây trong Chỉ thị quyền riêng tư điện tử (ePrivacy Directive) của châu Âu buộc Facebook phải tắt một số tính năng. Thay đổi nhằm ngăn chặn những công ty như Facebook “đào bới” nội dung tin nhắn và metadata cho mục đích quảng cáo.

Các tính năng bị vô hiệu hóa bao gồm: lập bảng khảo sát (poll), sử dụng sticker và bộ lọc thực tế tăng cường trên Instagram, đặt biệt danh cho liên hệ Messenger. Những chức năng chính như nhắn tin, gọi video không bị gỡ bỏ.

Theo Facebook, ePrivacy Directive cũng cấm dịch vụ gọi điện, nhắn tin sử dụng dữ liệu để ngăn chặn, phát hiện và phản hồi với nội dung lạm dụng trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác. Do đó, công ty không thể kiểm tra nội dung chia sẻ qua Instagram và Facebook có chứa nội dung lạm dụng trẻ em không, dù các hãng công nghệ lớn khác vẫn tiếp tục làm điều này.

Khả năng tự động theo dõi nội dung của Facebook là một đề tài tranh luận căng thẳng giữa công ty và chính phủ toàn cầu. Tại thời điểm hiện tại, mạng xã hội nộp hàng ngàn báo cáo cho nhà chức trách Mỹ mỗi năm về những kẻ ấu dâm dụ dỗ trẻ em trên mạng và hàng triệu báo cáo khác dựa trên hệ thống tự động phát hiện hình ảnh, video lạm dụng trẻ em.

Các cơ quan bảo vệ trẻ em ước tính 70% báo cáo của Facebook sẽ biến mất nếu công ty cho phép kẻ ấu dâm và nạn nhân liên lạc qua dịch vụ nhắn tin mã hóa đầu cuối mà bản thân Facebook cũng không theo dõi được.

Bất chấp ePrivacy Directive, 5 hãng công nghệ lớn khác (Google, Microsoft, LinkedIn, Roblox và Yubo) cho biết họ vẫn tiếp tục chủ động quét nền tảng tìm nội dung lạm dụng trẻ em. Quyết định của họ được các tổ chức Internet đánh giá cao vì hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên mạng cũng như ngoài đời.

Du Lam (ictnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.