Cho dù biết rõ rằng iPad đang là mẫu máy tính bảng “vua” với lượng tiêu thụ hơn 100 triệu chiếc, song Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft vẫn tỏ ra không hề bận tâm, khi ông tin rằng Surface mới xứng đáng là…số 1

Máy tính bảng Surface. (Nguồn: solidsmack.com).

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với đài CNBC, vị thuyền trưởng của “gã khổng lồ phần mềm” đã khẳng định rằng, cho tới giờ chưa có một công ty nào chế tạo được chiếc máy tính bảng thực sự đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, kể cả iPad.

Trong khi đó, Surface thì lại khác, bởi đây chính là sản phẩm tablet mà…tất cả người dùng đều mong muốn.

CEO Ballmer bày tỏ: “Tôi không nghĩ là có công ty nào đã tạo ra được tablet mà người dùng thực sự muốn. Bạn thử dạo qua một vòng những sản phẩm máy tính bảng hiện nay mà xem, rõ ràng chẳng có chiếc máy nào đáp ứng được các yêu cầu cần thiết hàng ngày của bạn.

Apple, Google hay Amazon, đều chưa tạo ra được chiếc tablet vừa cho phép bạn làm việc, vừa phục vụ mục đích giải trí. Họ chưa có sản phẩm nào kết hợp được ưu điểm của cả tablet và PC. Nhưng với sự xuất hiện của Surface, mọi thứ đã thay đổi.”

Thực ra nhà lãnh đạo của Microsoft không hoàn toàn vô lý khi bày tỏ sự tự tin như vậy.

Bởi gần đây, các chuyên gia đã xem xét, đánh giá tablet Surface, và thừa nhận chiếc máy tính bảng có “đẳng cấp,” với khả năng cung cấp cả yếu tố giải trí và làm việc.

Tuy nhiên, điểm yếu của sản phẩm này chính là giá bán khá cao, cũng như các ứng dụng dành cho Windows RT còn đang bị hạn chế./.

Theo Văn Hưng (Vietnam Plus)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.