CafeLand – Tuần trước, Microsoft thông báo Satya Nadella sẽ trở thành CEO kế nhiệm Steve Ballmer. Với kinh nghiệm 22 năm làm việc cho Microsoft, Nadella được xem là lựa chọn an toàn cho vị trí CEO của Microsoft.

Ông được biết đến như một con người thích riêng tư, hòa nhã và vẫn còn lạ lẫm với hầu hết những người quan tâm đến Microsoft.

10 điểm dưới đây sẽ làm rõ hơn những thắc mắc về con người cũng như cuộc sống của Satya Nadella:

1. Satya Nadella là một fan của môn cricket và môn này đã truyền cảm hứng cho phong cách kinh doanh của ông

Trong cuộc phỏng vấn với Deccan Chronicle năm ngoái, Nadella đã cho biết các môn thể thao có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Khi còn ở trường học, ông là một fan của môn cricket và ông còn là thành viên đội cricket của trường, khoảng thời gian đó đã cho ông nhiều điều có ý nghĩa: “Tôi nghĩ rằng chơi cricket ở trường Hyderabad đã dạy tôi biết thêm về làm việc theo nhóm và lãnh đạo mà nó giúp cho tôi rất nhiều suốt sự nghiệp của tôi”.

2. Ông kết hôn với người yêu thời trung học.

Nadella gặp vợ ông là Anupuma khi cả hai là học sinh của trường Hyberabad từ đầu những năm 80. Họ đã kết hôn được 22 năm và có 3 đứa con với nhau.

3. Ông là fan hâm mộ của đội bóng bầu dục Seahawks

Ngoài niềm đam mê với cricket, ông còn thích cuối tuần xem những trận bóng bầu dục như hầu hết người sống ở Mỹ khác. Đội bóng mà ông yêu thích là Seahawks của Seattle. Nadella cũng giống như những fan hâm mộ khác luôn sở hữu những đồ vật biểu tượng của đội bóng cũng như chiếc áo mang biểu tượng của Seahawks.

4. Nadella thường tham gia các lớp học trực tuyến trong thời gian rãnh rỗi

Trong email đầu tiên của Nadella gửi đến nhân viên Microsoft với tư cách một Giám đốc điều hành, ông đã miêu tả mình là một con người học suốt đời, ông luôn mua nhiều sách và tham gia các khóa học trực tuyến để tăng kiến thức mỗi khi có thời gian.

“Tôi chỉ có một tham vọng là mỗi buổi sáng tôi có được 15 phút để học thêm. Tôi muốn tham gia một khóa học về khoa học thần kinh hoặc thứ gì khác thật hay”.

5. Ông thực sự là con người của thi ca

Trong hồ sơ chính thức trong Microsoft, Nadella liệt kê thơ là một trong những sở thích của mình. Ông cho biết có thể dùng thơ để mã hóa những điều cần ghi nhớ.

“Bạn đang cố gắng để nhớ một cái gì đó được mô tả trong nhiều, rất nhiều câu và trang dạng văn xuôi. Bạn có thể chuyển đổi nó thành một vài dòng thơ, tuy ngắn nhưng vẫn giữ được bản chất của ngôn ngữ. Loại mã tốt nhất là thơ”.

6. Ông thích đồ ngọt

CEO mới của Microsoft cho biết ông có một niềm đam mê với bánh ngọt. Ông luôn nhớ khoảng thời gian cùng những người bạn cao học tụ họp uống trà và ăn bánh ngọt tại trường cũ.

Mặc dù thích bánh ngọt, Nadella vẫn giữ được cân nặng của mình do kiên trì với chế độ thể dục hằng ngày, ông có thói quen chạy bộ mỗi buổi sáng.

7. Nadella thích sự riêng tư

Mặc dù có một lượng người “theo” trên Twitter lên đến hơn 110 nghìn người, Nadella chỉ tweet khoảng 27 lần kể từ mở tài khoản vào tháng 2 năm 2009.

Ông cũng chỉ thực hiện các cuộc phỏng vấn liên quan đến công việc, rất ít những thông tin riêng tư về gia đình cũng như cuộc sống hàng ngày của ông được mọi người biết đến.

8. Ông có học vấn rất cao

Sau khi nhận được bằng kỹ thuật điện của Đại học Mangalore của Ấn Độ, Nadella tiếp tục quá trình học tập của mình với bằng thạc sĩ khoa học máy tính của trường Đại học Wisconsin-Milwaukee.

Khi được làm việc tại Microsoft năm 1992, ông vẫn quyết định học MBA tại Đại học Chicago, khi lựa chọn cả hai, ông phải di chuyển từ nơi làm việc Redmond, Washington đến Chicago để học hàng tuần và ngược lại. Với nỗ lực vượt bậc của mình, Nadella đã nhận được bằng MBA trong 2 năm rưỡi lịch trình bận rộn.

9. Người truyền cảm hứng

Nadella là một người truyền cảm hứng lớn cho các sinh viên tại trường cũ của mình. Trường công Hyderabad là trường đầu tiên được chọn lựa cho chương trình tia I, sử dụng vật liệu và phần mềm của Microsoft để sáng tạo những ứng dụng mới, giúp sinh viên trẻ Ấn Độ có cơ hội bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghệ cao.

Nadella cũng gặp các viên chức chính phủ và bàn bạc về việc cải thiện giáo dục công nghệ thông tin tại các trường học trên khắp Ấn Độ. Với nguồn lực cũng như khát vọng của mình, ông mong muốn được giúp thế hệ trẻ Ấn Độ có được nhiều cơ hội hơn nữa để phát huy sức sáng tạo và tài năng của mình trong lĩnh vực công nghệ.

10. Nadella bây giờ đã trở thành một trong những doanh nhân Ấn Độ quyền lực nhất thế giới

Với vị trí CEO Microsoft, Nadella cùng CEO PepsiCo Indra Nooyi trở thành những CEO người Ấn Độ nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, sự lựa chọn này đã mở ra một cơ hội mới cho ngành công nghệ cao Ấn Độ có được nhiều vị trí tương tự trong tương lai.

Thanh Thủy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.