• Dự án ma hoành hành, Long An buộc chủ đầu tư lắp bảng thông tin dự án trước ngày 30/8/2019

  Dự án ma hoành hành, Long An buộc chủ đầu tư lắp bảng thông tin dự án trước ngày 30/8/2019

  26/07/2019 5:27 PM

  CafeLand - UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo tất cả các dự án đầu tư (bao gồm đầu tư công và ngoài ngân sách) phải công khai thông tin dự án.

 • Long An cảnh báo giao dịch bất động sản qua phương thức đặt cọc giữ chỗ

  Long An cảnh báo giao dịch bất động sản qua phương thức đặt cọc giữ chỗ

  17/07/2019 5:29 PM

  CafeLand - Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa lưu ý và khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân, người dân cần nắm biết thông tin khi tham gia giao dịch bất động sản qua phương thức đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở, đất ở hình thành trong tương lai.

 • Thực hư câu chuyện Đông Hưng Group ôm tiền đặt cọc “quên” trả?

  Thực hư câu chuyện Đông Hưng Group ôm tiền đặt cọc “quên” trả?

  06/09/2018 8:06 AM

  CafeLand – Khách hàng đặt cọc giữ chỗ để mua đất nền tại dự án do Đông Hưng Group làm chủ đầu tư và được cam kết hoàn trả lại sau 3 ngày dự án mở bán. Tuy nhiên, Đông Hưng Group sau đó không thực hiện khiến khách hàng bức xúc.

 • Nỗi sợ khi mua nhà hình thành trong tương lai

  Nỗi sợ khi mua nhà hình thành trong tương lai

  31/08/2018 1:28 PM

  CafeLand - Dù đã có những quy định khá chặt chẽ đối với loại hình nhà ở hình thành trong tương lai, nhưng người mua nhà luôn trong trạng thái thấp thỏm bởi những rủi ro rình rập như dự án chậm tiến độ, thấm chí không thể bàn giao nhà.

 • CHUYỆN LẠ: TP.HCM yêu cầu ngân hàng KHUYẾN CÁO chủ đầu tư công bố thông tin dự án thế chấp cho người dân

  CHUYỆN LẠ: TP.HCM yêu cầu ngân hàng KHUYẾN CÁO chủ đầu tư công bố thông tin dự án thế chấp cho người dân

  22/08/2018 9:16 AM

  CafeLand - UBND Thành phố vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có khuyến cáo về việc khi cho các chủ đầu tư dự án vay vốn, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp để người dân được biết.

 • Chưa xong giải tỏa, dự án Đông Bình Dương rầm rộ rao bán

  Chưa xong giải tỏa, dự án Đông Bình Dương rầm rộ rao bán

  12/08/2018 9:40 AM

  Chưa hoàn thành xong thủ tục pháp lý, chưa giải toả đền bù cho dân nhưng dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Đông Bình Dương do Cty TNHH phát triển đô thị Đông Bình Dương làm chủ đầu tư đã rầm rộ rao bán.

 • Sốt đất vùng ven, cò đất tung chiêu lừa đảo

  Sốt đất vùng ven, cò đất tung chiêu lừa đảo

  11/08/2018 10:22 PM

  Sự phát triển nóng của phân khúc đất nền vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… cũng kéo theo nhiều công ty môi giới và cò đất làm ăn chụp giật. Dù đã có nhiều cảnh báo từ các chuyên gia và cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn đang tiếp diễn.

 • Làm thế nào để tránh rủi ro khi đặt cọc mua nhà đất?

  Làm thế nào để tránh rủi ro khi đặt cọc mua nhà đất?

  10/08/2018 9:51 AM

  CafeLand – Trên thực tế, có không ít người đặt cọc mua nhà đất rồi ngậm đắng nuốt cay khi nhà đất không mua được mà còn bị mất luôn tiền đặt cọc. Vậy khi đặt cọc mua nhà đất, người mua cần lưu ý điều gì?

 • Nên tìm hiểu kỹ trước khi “xuống” tiền

  Nên tìm hiểu kỹ trước khi “xuống” tiền

  31/07/2018 2:02 PM

  CafeLand - Quy định hiện hành buộc các dự án chung cư phải hoàn thành xong phần móng mới được chào bán căn hộ hình thành trong tương lai. Thế nhưng trên thực tế, nhiều chủ đầu tư vẫn tìm cách tiếp cận khách hàng thông qua các buổi giới thiệu dự án.

 • Đồng Nai: Điều tra loạt công ty BĐS bán đất nền "lừa" khách hàng

  Đồng Nai: Điều tra loạt công ty BĐS bán đất nền "lừa" khách hàng

  11/06/2018 5:31 PM

  Ngày 11/6, cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang thụ lý điều tra 6 dự án bất động sản có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dựa trên những đơn tố cáo của khách hàng.

 • Mất tiền, khách hàng “tố” môi giới chơi chiêu?

  Mất tiền, khách hàng “tố” môi giới chơi chiêu?

  06/06/2018 9:06 AM

  CafeLand – Khách hàng cho rằng đã đóng cho công ty môi giới 100 triệu đồng để đặt cọc quyền mua nhà tại dự án Lovera Park. Tuy nhiên, phía công ty môi giới thừa nhận chỉ thu 50 triệu tiền cọc, 50 triệu còn lại là tiền chênh khách hàng phải trả do mua lại quyền ưu tiên của một người khác.

 • Sốt đất vùng ven, nhiều đại gia địa ốc bị “sờ gáy”

  Sốt đất vùng ven, nhiều đại gia địa ốc bị “sờ gáy”

  28/05/2018 11:25 PM

  Cùng với cơn sốt đất lan rộng ra vùng ven, tình trạng các doanh nghiệp địa ốc vi phạm quy định pháp luật, đang ngày càng phổ biến. Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có báo cáo kiểm tra những dự án nổi cộm trên địa bàn.

 • Những điều cần biết trước khi mua căn hộ trả góp

  Những điều cần biết trước khi mua căn hộ trả góp

  18/05/2018 9:13 AM

  CafeLand – Mua căn hộ chung cư trả góp theo từng tháng cũng là một cách để có nhà ở, nhưng tính toán làm sao để đảm bảo khả năng chi trả là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý mà những người trong ngành chỉ ra nhằm giúp cho những ai đang có nhu cầu mua chung cư dưới hình thức trả góp.

 • Mua nhà: Đặt cọc quan trọng hơn hợp đồng mua bán (Tuần 31)  

  Mua nhà: Đặt cọc quan trọng hơn hợp đồng mua bán (Tuần 31)

  Trong giao dịch bất động sản đặt cọc là một trong những khâu vô cùng quan trọng hơn cả bước ký hợp đồng mua bán, nó có thể quyết định việc mua bán thành công hay thất bại. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến việc này, thậm chí còn chủ quan nhầm lẫn, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những kiện cáo rủi ro về sau.

  Vậy khi mua nhà người mua cần đặt cọc bao nhiêu là hợp lý, giấy tờ thủ tục chuẩn bị ra sao? Làm thế nào để tránh được rủi ro và giao dịch thành công? Những chia sẻ sau đây của Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư Tp.HCM chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

 • BĐS thiếu quy định về đặt cọc tiền nhà  

  BĐS thiếu quy định về đặt cọc tiền nhà

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, sắp tới Bộ sẽ ban hành quy định cho phép các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội được phép nhận đặt cọc của người mua nhà dưới hình thức thỏa thuận dân sự.

Mua nhà, đất dưới hình thức đặt cọc, giữ chổ tồn tại nhiều rửi ro