Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vĩnh Phúc: Biến trại chăn nuôi thành... sân tennis

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 13/09/2013 7:50 AM

   Chế độ đọc sách   

Dù chỉ mới được UBND tỉnh phê duyệt địa điểm đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi tập trung, nhưng doanh nghiệp đã tự ý thay đổi hiện trạng, xây dựng công trình kiên cố, sân tennis...
Xây dựng trái phép

Ngày 30.9.2009, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có Quyết định số 3286/QĐ-UBND (đồng ý về mặt chủ trương) phê duyệt địa điểm đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi tập trung, với hơn 4,2ha tại thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường cho Công ty CP Trang trại nông sản Quý Giáp. Năm 2011, Công ty Quý Giáp đổi tên thành Công ty CP FLC Travel (sau đây gọi là Công ty FLC). Sau đó, Công ty FLC đã làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất (đào ao, xây dựng nhà kiên cố, sân tennis…) với diện tích khoảng 0,8ha.

Công ty FLC đang tìm mọi cách để chuyển công năng từ trang trại thành “Tổ hợp thể thao giải trí đa chức năng”.


Trên thực địa, các công trình xây dựng này không phù hợp với nội dung dự án trang trại chăn nuôi tập trung. Việc xây dựng trái phép của Công ty FLC làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của người dân; khiếu kiện đã xảy ra và kéo dài nhiều năm. Dư luận địa phương cho rằng: Việc Công ty FLC lập dự án đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi tập trung chỉ là cái cớ để sử dụng đất vào mục đích khác. Và mục đích của Công ty FLC đã lộ rõ bằng Công văn số 33/CV- FLCTV ngày 12.7.2012 gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc xin chuyển đổi dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, Công ty FLC xin chuyển đổi dự án trang trại chăn nuôi tập trung sang khu vui chơi giải trí công cộng đa năng tại thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.

Con voi “chui qua lỗ kim”

Việc Công ty FLC xây dựng trái phép với diện tích gần 0,8ha trên đất nông nghiệp khi chưa được giao, cho thuê theo quy định của pháp luật mà chính quyền xã Vĩnh Thịnh và huyện Vĩnh Tường không biết, thực sự là chuyện “con voi chui qua lỗ kim”.

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Văn Hào - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh thừa nhận việc Công ty FLC xây dựng công trình khi chưa có phép, là do có sự buông lỏng quản lý của UBND xã. Tuy nhiên, ông cho rằng việc làm trên xảy ra trước khi ông lên chức chủ tịch xã.

Được biết, ngày 31.5.2013, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 2802, giao Công an tỉnh, Thanh tra, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên - Môi trường… phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của Công ty FLC trước ngày 10.6.2013. Nhưng đến nay, công ty mới trả lại hiện trạng con mương tiêu thoát nước dài 320m mà trước đó họ đã lắp cống (nhỏ) và san lấp bề mặt.

Được biết cho đến thời điểm này, Công ty FLC đang tìm mọi cách để “hợp thức hóa” việc xây dựng trái phép bằng cách: Xin chuyển công năng từ trang trại, sân tenis thành “Tổ hợp thể thao giải trí đa chức năng” để… phù hợp với quy hoạch nông thôn mới của xã Vĩnh Thịnh! UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có các văn bản giao các ngành xem xét đề nghị của doanh nghiệp này.

Được biết cho đến thời điểm này, Công ty FLC đang tìm mọi cách để “hợp thức hóa” việc xây dựng trái phép bằng cách: Xin chuyển công năng từ trang trại, sân tenis thành “Tổ hợp thể thao giải trí đa chức năng”.

 

Trần Thụ (Dân Việt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Vĩnh Phúc: Biến trại chăn nuôi thành... sân tennis