Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 22:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hồng Kông phải thay đổi quy định về quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REIT)

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 05/12/2013 10:03 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo báo cáo của Hội đồng phát triển dịch vụ tài chính Hồng Kông, nước này chỉ có 9 quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) hoạt động có hiệu quả, trong khi đó, ở Nhật Bản là 41, Singapore là 28 và Malaysia là 16.

Hiện Hồng Kông chỉ có 9 quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) hoạt động có hiệu quả. Ảnh Worldpropertychannel.

Hồng Kông bắt buộc phải có một quy định mới về hoạt động của tổ chức đầu tư bất động sản để duy trì sự bền vững của thị trường ủy thác đầu tư bất động sản (REITs Market) nếu không muốn bị các đối thủ trong khu vực chiếm lĩnh thị trường.

REITs của Hồng Kông đang đối mặt với một môi trường hoạt động khó khăn hơn nhiều so với các thị trường trong khu vực như Singapore và Malaysia, nơi mà họ có thể chủ động hơn trong việc phát triển thị trường REIT. Trong thực tế, các công ty bất động sản địa phương có khả năng trở thành REIT đã niêm yết hoạt động tại nước ngoài để tránh những quy định hạn chế tại Hồng Kông.

Những người tham gia trong ngành này đồng ý rằng Hồng Kông cần phải thay đổi. Tác động của REITs tại Hồng Kông đã giảm sút rõ rệt so với tác động của REITs các nước khác như Úc, Singapore. Hồng Kông hiện tại chỉ còn có The Link REIT là hoạt động có hiệu quả và giữ vững vị trí REIT lớn nhất châu Á với giá trị hòa vốn thị trường là 10,2 tỷ USD.

Thủy Tiên (Worldpropertychannel)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Hồng Kông phải thay đổi quy định về quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REIT)