Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:48 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội: Giao đất dịch vụ tiến độ không đạt yêu cầu

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 20/05/2014 10:37 PM

   Chế độ đọc sách   

Tính đến hết quý I/2014 trên địa bàn thành phố mới giao đất dịch vụ được 78,76 ha

Theo Sở Tài nguyên- Môi trường Hà Nội, trên địa bàn thành phố tổng diện tích quỹ đất dịch vụ cần 839,01 ha, trong đó đã giao cho các hộ gia đình, cá nhân 84,02ha; Diện tích đất dịch vụ đã hoàn thiện xây dựng hạ tầng 338,5 ha và diện tích đang thực hiện giải phóng mặt bằng  là 53,76 ha; Diện tích đất dịch vụ còn thiếu là 314,22 ha.

Tính đến hết quý I/2014 trên địa bàn thành phố mới giao đất dịch vụ được 78,76 ha, bao gồm 10,6 ha đất huyện Mê Linh đã trả bằng tiền cho khoảng 4.430 hộ. Số hộ đến nay đã được giao đất dịch vụ (đất ở) là 16.852 hộ, đạt 21,7% số hộ có nhu cầu đất dịch vụ.

Theo đánh giá của Đoàn công tác liên ngành thành phố với UBND các quận, huyện về công tác giao đất dịch vụ, công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố, công tác giao đất dịch vụ chưa đáp ứng yêu cầu kế hoạch. Nhiều quận, huyện kết quả đạt rất thấp, thậm chí một số nơi chưa giao đất cho các hộ dân như Thạch Thất, Từ Liêm, Ba Vì, Quốc Oai, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Oai, Hoài Đức…

Về công tác đấu giá quyền sử dụng đất, hiện nay trên địa bàn thành phố còn 33 dự án, diện tích đất 20,29ha đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật đủ điều kiện đấu giá; 3 dự án, diện tích đất 1,55 ha dự kiến quý II năm nay hoàn thành hạ tầng kỹ thuật. 3 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố có 6 đơn vị tổ chức đấu giá với diện tích 2,85 ha thu được 543 tỷ./.

Đỗ Hưng (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội: Giao đất dịch vụ tiến độ không đạt yêu cầu