Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đồng Nai tồn đọng 35.000 sổ đỏ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 07/05/2014 3:46 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay tỉnh có 35.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đã được cơ quan chức năng phát hành nhưng người dân vẫn chưa đến nhận.

Ảnh minh họa.

Theo phản ánh của người dân, sở dĩ họ không muốn nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà và tài sản trên đất là do khoản tiền sử dụng đất phải đóng quá lớn nên họ không đủ khả năng để nộp.

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng rà soát lại, đồng thời đề ra các giải pháp để thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đất và nhà ở đối với diện tích đất chưa được cấp GCNQSDĐ; thông báo cho người dân biết và thực hiện đúng các quy trình thủ tục để bàn giao số lượng GCNQSDĐ cho người dân, tránh tình trạng tồn đọng số lượng lớn giấy chứng nhận đất như hiện nay.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết: tính đến cuối năm 2013, toàn tỉnh Đồng Nai đã cấp trên 643.000 GCNQSDĐ của 1,2 triệu thửa đất trên diện tích hơn 475.000 ha, đạt 99% diện tích đủ điều kiện cấp GCNQSDĐ; trong đó, cấp cho hộ gia đình, cá nhân trên 617.000 giấy, cấp cho tổ chức là hơn 26.000 giấy.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng xong dữ liệu địa chính cho 1,4 triệu thửa đất của hơn 8.200 tờ bản đồ địa chính được tích hợp vào một hệ thống để quản lý thống nhất đặt tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Đến thời điểm hiện nay, Đồng Nai cũng đã xây dựng xong cơ sở dữ liệu địa chính của 171/171 xã, phường, thị trấn để phục vụ công tác quản lý và đã tích hợp cơ sở dữ liệu. Đối với 1% diện tích đất còn lại chưa được cấp GCNQSDĐ nguyên nhân là do đất đang tranh chấp, lấn chiếm và thiếu giấy tờ chứng nhận về quyền sử dụng đất.

S.T

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Đồng Nai tồn đọng 35.000 sổ đỏ