Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bình Thuận: Tiếp tục xin giảm diện tích KCN Hàm Kiệm để xây nhà ở

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 28/08/2015 5:05 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND tỉnh Bình Thuận vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc điều chỉnh diện tích quy hoạch Khu công nghiệp Hàm Kiệm, tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam.

KCN Hàm Kiệm giai đoạn 1 còn có tên gọi KCN Hàm Kiệm 1

Cụ thể, UBND Bình Thuận đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét,chấp thuận điều chỉnh giảm 13,54 ha diện tích Khu công nghiệp Hàm Kiệm (từ 548,27 ha xuống còn 534,73 ha) để chủ đầu tư hạ tầng Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ - Đô thị Hoàng Quân Bình Thuận có điều kiện triển khai lập dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Hàm Kiệm giai đoạn 1.

Cơ cấu sử dụng đất sau khi điều chỉnh dự kiến như sau:

Đất nhà máy xí nghiệp công nghiệp 345,7 ha (356,35 ha);

Đất khu điều hành – dịch vụ 17,89 ha;

Đất cây xanh 62,14 ha (65,03 ha);

Đất hạ tầng kỹ thuật 14,73 ha;

Đất kho tàng 21,03 ha;

Đất giao thông 73,24 ha.

Được biết, Khu công nghiệp Hàm Kiệm ban đầu có diện tích 579,47 ha, được chia thành 2 giai đoạn với 2 chủ đầu tư gồm: Giai đoạn 1 có quy mô diện tích là 146,21 ha, giao cho Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ - Đô thị Hoàng Quân Bình Thuận làm chủ đầu tư; Giai đoạn 2 có quy mô diện tích 433,26 ha giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bình Tân làm chủ đầu tư.

Tháng 8/2014, Chính phủ cho phép giảm 31,2 ha diện tích Khu công nghiệp Hàm Kiệm xuống còn 548,27 ha, phần diện tích giảm đó đã được Công ty cổ phần Đầu tư Bình Tân (Bita's.IC) đầu tư xây dựng nhà ở với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Bình Thuận: Tiếp tục xin giảm diện tích KCN Hàm Kiệm để xây nhà ở