CafeLand - Ngôi nhà 1 tầng khá rộng, mang tên 2 cô con gái của gia chủ ghép lại với nhau có lớp áo bên ngoài ấn tượng tọa lạc tại Đà Nẵng.

Hai đứa trẻ sẽ lớn lên trong chính ngôi nhà được đặt theo tên của mình. Đây cũng là mục đích ban đầu của chủ nhà. Họ muốn mang lại cho hai cô con gái có một không gian trưởng thành gần gũi với thiên nhiên và khích thích sự sáng tạo.

Giải pháp thiết kế hướng đến tính hợp lý hóa cấu trúc không gian, hình dạng và sử dụng vật liệu giống như ý thức, sự ngây thơ của một đứa trẻ - một đứa trẻ sẽ tạo ra thế giới riêng của chúng trong quá trình lớn lên.

Các vật liệu được sử dụng đều từ tự nhiên như gạch thô, bê tông, thép, gỗ, đá. Những vật liệu này sẽ thay đổi theo thời gian cũng như theo sự trưởng thành của những đứa trẻ trong gia đình. Cây xanh được bố trí ở mọi góc có thể, bên trong và bên ngoài ngôi nhà để giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo cảm giác thư giãn.

Tầng trệt được thiết kế mở tối đa để kết nối với tất cả các không gian chức năng trong và ngoài nhà, nơi trẻ em có thể chạy xung quanh và vui đùa tự do.

Bức tường gạch được xây thành hai lớp ngăn cách nhau bởi một lớp ở giữa không những giúp cách nhiệt mà còn cách âm, tạo không gian yên tĩnh nhất cho gia chủ. Tất cả các phòng đều tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày tự nhiên và không khí trong lành. Ánh sáng đèn trong nhà cũng được sắp xếp có chủ ý để tối đa hóa tác dụng chiếu sáng đồng thời giảm thiểu tiêu thụ điện năng.

Giải pháp kiến trúc và phối cảnh ngôi nhà

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.