CafeLand - Một công ty thiết kế của Mỹ đã thiết kế lan can cầu thang nghệ thuật cho tòa nhà studio mới của họ ở Palenville, New York, lấy cảm hứng từ mặt cắt mô thực vật.

Thiết kế bằng thép cắt laser được lập trình theo thuật toán với mô hình biến đổi liên tục dọc theo lan can dài khoảng hơn 12 m.

Theo thuyết minh của các nhà thiết kế, “Bắt đầu từ phần dưới cùng cầu thang, các chuỗi hình mô tế bào chuyển động theo vòng, sau đó là xoắn ốc và cuối cùng là các tế bào hướng tâm kích cỡ lớn. Thiết kế độc đáo gợi nhớ đến mặt cắt của mô thực vật”.

Dưới đây là mẫu lan can được thiết kế bởi phần mềm phiên bản mới nhất của Công ty, sử dụng quy trình tối ưu hóa biểu đồ Voronoi tâm bất đẳng hướng.

Lan can được làm bằng thép phi 10 sơn tĩnh điện màu đen mờ. Để dễ dàng lắp đặt, lan can được chia thành 6 tấm, một vài tấm được uốn cong để tạo góc lượn.

Tay vịn cầu thang bằng gỗ, được làm từ các miếng gỗ cắt laser, dùng chốt ghép thành một miếng dài.

Hoa Hồng (Contemporist)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.