CafeLand - Lần thứ hai kể từ năm 2010, Singapore lại vượt qua Hong Kong để trở thành thị trường bất động sản minh bạch nhất Châu Á. Theo chỉ số Global Real Estate Transparency Index của JLL.

Xếp hạng 10 thị trường bất động sản minh bạch nhất của JLL

Cụ thể, Singapore đứng thứ 13 và Hong Kong đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng của JLL. Châu Á không có thị trường nào đứng trong Top 10 các thị trường bất động sản minh bạch nhất thế giới.

Xếp hạng thị trường bất động sản minh bạch của JLL dựa trên các yếu tố như kinh tế phát triển, thị trường năng động, phát triển truyền thông, công cụ điều tiết thị trường, kì vọng vào thị trường và hệ thống dữ liệu, đều có ảnh hưởng đến quá trình giao dịch trên thị trường, chẳng hạn như việc đăng kí và sở hữu nhà đất.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở mức độ minh bạch thấp.

Malaysia (27) đứng sau Singapore trong top các thị trường ở Châu Á. Một số thị trường mới nổi cũng xếp hạng cao hơn năm ngoái nhưng lại không bằng năm 2012  như Thái Lan (đứng thứ 36), Philipines (38) và Indonesia (39), những thị trường này được xếp mức “bán minh bạch”

Trong bảng xếp hạng cùa JLL, đáng chú ý có các thị trường ở khu vực hoang mạc Sahara (Châu Phi) đã cải thiện vị trí xếp hạng như Kenya (55), Quatar (58) và Ghanna (83).

Theo nhận định của JLL, 80% các thị trường minh bạch nhất thế giới đều có sự cải thiện chậm nhưng chắc trong 2 năm qua. Nguyên nhân đầu tiên là do nguồn vốn đầu tư nước ngoài lẫn hoạt động của các tập đoàn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vào thời điểm mà hầu hết các nước trên thế giới đang bắt đầu phục hồi sau khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2008-2009.

Anh, Mỹ, Australia, New Zealand, Pháp, Canada, Hà Lan, Ireland, Phần Lan và Thụy Điển thuộc Top 10 thị trường bất động sản minh bạch nhất, khi chính phủ và chính quyền địa phương tại những nước này hiểu rằng thị trường không đủ minh bạch chỉ khiến nhà đầu tư sẽ e dè hơn và khoa học công nghệ phát triển cùng chính sách mở cửa đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Đỗ Hương (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn