CafeLand - Tội phạm đang rót hàng tỷ đô la vào bất động sản Luân Đôn nhằm mục đích rửa tiền, tuy nhiên, chính phủ Anh sẽ có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Giới tội phạm đang mua bất động sản Luân Đôn nhằm mục đích rửa tiền

Thủ tưởng Anh David Cameron vào Thứ 3 vừa qua cho biết: “Tôi muốn truyền đi thông điệp rằng Luân Đôn không phải là nơi để giới tội phạm rửa tiền”.

Đầu tiên, chính phủ Anh sẽ công bố danh sách những công ty nước ngoài sở hữu bất động sản tại Anh và Wales gần đây và làm rõ về quá trình sở hữu các bất động sản của những công ty này. Ngoài ra, chính phủ Anh cũng yêu cầu những công ty nước ngoài muốn mua bất động sản tại Luân Đôn phải cung cấp thông tin về người sở hữu của công ty đó.

Các công ty nước ngoài tại Anh hiện đang sở hữu khối bất động sản trị giá khoảng 190 tỷ USD tại cả Anh và xứ Wales.

Người nước ngoài tăng cường đầu tư vào bất động sản Luân Đôn đã khiến giá nhà tại đây tăng nhanh, còn người dân thì gặp khó khăn để mua được một căn nhà. Giá nhà tại Luân Đôn đã tăng 9% trong vòng 1 năm, trong đó, người mua đến từ Quatar, Trung Quốc và Nga là những nhà đầu tư lớn nhất.

Thủ tướng Anh David Cameron cho biết phần lớn lượng đầu tư nước ngoài vào bất động sản Luân Đôn là dòng tiền hợp pháp và nhấn mạnh “Luân Đôn không phải là mảnh đất cho bọn tội phạm rửa tiền”.

Global Witness, tổ chức hoạt động vì mục đích chống lại tình trạng bóc lột tài nguyên thiên nhiên và vi phạm nhân quyền cho biết, Luân Đôn là thiên đường cho bọn tội phạm rửa tiền thông qua việc mua bất động sản hạng sang. “Gia đình của nhà độc tài Moammar Ghadafi đã từng rửa tiền tại đây”. Người phát ngôn của Global Witness Chido Dunn cho biết.

Một khối bất động sản khác trị giá 150 triệu USD tọa lạc trên đường Baker Street, Luân Đôn vẫn chưa rõ người sở hữu, tuy nhiên tài sản này lại liên quan đến Kazakh, một cựu lãnh đạo cảnh sát bị tố vì tội giết người và rửa tiền, Global Witness cho biết.

Chủ đề: Bất động sản Anh,
D.H (CNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.