CafeLand – Đây là dự báo của chủ tịch Realestate Indonesia (REI), Eddy Hussy đưa ra vào hôm thứ 2 (18/1) khi ông có cuộc trao đổi với các phóng viên ở Jakarta.

Theo đó, doanh số bán nhà tại Indonesia được dự báo sẽ tăng 10 -12% trong năm nay, tốc độ tăng trưởng cao hơn so với mức 7 – 8% trong năm ngoái.

Dự đoán của ông được đưa ra sau khi Tổng thống Widodo quyết định nới lỏng luật sở hữu nhà cho người nước ngoài. Theo ông, khi chính sách mở cửa, cải thiện tăng trưởng kinh tế, cơ sở hạ tầng được nâng cấp, môi trường kinh doanh thuận lợi sẽ tạo điều kiện thúc đẩy bất động sản phát triển.

Mặc dù gặp không ít chỉ trích trong năm đầu thực hiện các chính sách thay đổi của Widodo, nhưng theo bà Sigrid Zialcita - Giám đốc Điều hành Bộ phận Nghiên cứu Cushman & Wakefield châu Á Thái Bình Dương, những chính sách này sẽ rất quan trọng để đẩy nhanh cải cách cần thiết tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Ngoài những cải thiện dần dần trong nền kinh tế - được dự báo sẽ tăng trưởng 5,2% trong năm nay, ông Eddy Hussy cũng hy vọng Ngân hàng Trung ương Indonesia sẽ tiếp tục chính sách lãi suất thấp hơn để giảm bớt chi phí vay cho người mua nhà.

Vào tuần trước Ngân hàng Trung ương Indonesia cũng đã hạ lãi suất lần đầu tiên trong 11 tháng để ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế.

TH (Property-report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.