CafeLand – Dự án Tân Bình Apartment chậm tiến độ, xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng không chỉ khiến người mua nhà khốn khổ mà còn làm cho hàng loạt cán bộ của Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM bị phê bình.

Mới đây, Sở Nội vụ TP.HCM có văn bản đề xuất UBND TP.HCM ban hành công văn phê bình nghiêm khắc các cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt của Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QHKT) liên quan đến các thiếu sót, sai phạm tại dự án Tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình Aparment (phường 15, quận Tân Bình) mà Thanh tra TP.HCM đã kết luận.

Theo đó, Sở Nội vụ đã kiến nghị phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc và ông Nguyễn Hoài Nam, nguyên Phó Giám đốc Sở QHKT.

Trong đó, ông Nguyễn Thanh Nhã với vai trò người đứng đầu đã thiếu kiểm tra, giám sát trong công tác phối hợp với các sở, ngành và UBND quận, huyện và đã để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Ông Nguyễn Đình Hưng là người ký văn bản bổ sung xin ý kiến của UBND TP.HCM về điều chỉnh chức năng, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Trong quá trình kiểm điểm, ông Hưng đã nhận trách nhiệm vì chủ quan, thiếu kiểm tra và chưa phối hợp tốt với sở, ngành và quận huyện.

Còn ông Nguyễn Hoài Nam, nguyên Phó Giám đốc Sở QHKT là người ký văn bản báo cáo xin ý kiến UBND TP.HCM điều chỉnh chức năng, chỉ tiêu quy hoạch.

Dự án Tân Bình Apartment do Công ty TNHH đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư trước đây là nhà ở thương mại sau đó xin chuyển làm nhà ở xã hội. Theo phê duyệt ban đầu, dự án được xây tối đa 14 tầng với 168 căn hộ.

Theo cam kết chủ đầu tư, dự án sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 3/2016.Tuy nhiên, dự án bị chậm tiến độ nhiều năm liền.

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng xảy ra trong quá trình xây dựng dự án này. Đặc biệt, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng vượt tầng so với quy định. Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt và yêu cầu chủ đầu tư cắt dỡ tầng sai phạm. Tuy nhiên, quá trình tháo dỡ diễn ra ì ạch.

Tháng 7 năm 2018, UBND TP.HCM đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư bất động sản Tân Bình với số tiền 1,64 tỉ đồng do để xảy ra 19 lỗi sai phạm trong quá trình xây dựng dự án.

Tháng 1/2019, chủ đầu tư cho biết sẽ bắt đầu tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép gồm các vách ngăn của 14 căn hộ tầng 15, tầng kỹ thuật mái, tầng mái, hai cầu thang bộ, ban công trục 1 và trục 9 từ tầng 2 đến tầng 15, tầng lửng đường vào tầng hầm, tường ngăn kỹ thuật tầng 2, tháo dỡ ở thang máy.

Theo chủ đầu tư, thời gian để tháo dỡ những hạng mục trên sẽ kéo dài đến ngày 17/11/2019. Như vậy, khách hàng mua nhà sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa nữa mới được nhận nhà với điều kiện việc tháo dỡ diễn ra suôn sẻ.

Nhiều năm qua, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án này đã phải cầu cứu khắp nơi. Đã nhiều lần, khách hàng tập trung căng băng rôn tại công trường dự án, trụ sở chủ đầu tư, kéo lên Sở Xây dựng… nhưng tiến độ dự án vẫn rất chậm chạp.

“Để mua căn hộ tại đây tôi đã phải dùng tiền tích góp nhiều năm làm cực nhọc, rồi phải vay ngân hàng. Dự án chậm giao nhà ba năm, gia đình tôi phải ở trọ. Mỗi tháng vừa phải đóng tiền trọ vừa xoay tiền trả lãi vay ngân hàng”, một khách hàng than thở.

Dự án hiện vẫn đang tiếp tục tháo dỡ phần xây dựng sai phạm và hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Bầu Lộc     Bầu Lộc - 10/06/2019 10:59 PM     Trả lời

quá nản, cho thêm thông tin mới nhất về dự án này đi ạ

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.