CafeLand - UBND Thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Thủ Đức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch của Đại học Nông Lâm, Đại học Quốc gia TPHCM.

UBND Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và UBND quận Thủ Đức báo cáo kết quả việc kiểm tra, xử lý nói trên ngay trong tháng 12/2019 này.

Được biết, chỉ đạo của UBND Thành phố đưa ra liên quan đến bài viết “Đường dây 'xẻ thịt' đất đại học: Chạm mặt nhũng người 'bao xây' nhà trái phép” được đăng trên Báo Thanh niên ngày 26/11/2019.

Theo phản ánh của báo, việc mua bán, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch của ĐH Nông Lâm, ĐH Quốc gia TP.HCM được các đầu nậu rao bán nhà, đất với giá từ 500 triệu căn, giao dịch giấy tay.

Theo các đầu nậu này, mỗi căn nha khi xây cần chung cho trật tự đô thị, cảnh sát khu vực khoảng 40 triệu đồng/căn

Ngay khi báo đăng, Quận ủy Thủ Đức cũng đã có chỉ đạo liên quan đến loạt bài Đường dây “xẻ thịt” đất đại học. Công an Q.Thủ Đức khẩn trương điều tra làm rõ dấu hiệu “bảo kê” trong việc xây dựng của các cá nhân mà báo phản ánh. Hiện cảnh sát khu vực, cán bộ quản lý xây dựng, khu phố và tổ dân phố nhận khuyết điểm trong công tác quản lý.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.